Đang thực hiện

Các thương hiệu Hàn Quốc nổi tiếng thế giới được đặt tại Việt Nam

Thời gian đăng: 29/03/2019 14:22

 

Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế rất phát triển ở Châu Á. Sự hợp tác, giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang ngày càng mạnh mẽ, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho tất cả người lao động.

Sau đây các bạn hãy cùng SOFL tìm hiểu các thương hiệu Hàn Quốc nổi tiếng thế giới được đặt tại Việt Nam nhé!

I. Tập đoàn Samsung

samsung

Tập đoàn Samsung là một tập đoàn quốc tế của Hàn Quốc có trụ sở chính tại thủ đô Seoul. Tập đoàn có nhiều công ty con và là tập đoàn thương mại lớn nhất tại Hàn Quốc và nổi tiếng trên toàn cầu. Samsung có tầm ảnh hưởng lớn trong phát triển kinh tế, chính trị, truyền thông, văn hóa ở Hàn Quốc, và đóng góp 1/5 tổng kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc.

  • Nhà máy đầu tiên của Samsung tại Việt Nam đặt tại Yên Phong - Bắc Ninh, hiện nay đã đạt vốn đầu tư 1,5 tỉ USD. Mỗi tháng Samsung Bắc Ninh sản xuất từ 13 - 15 triệu sản phẩm và hơn 90% là xuất khẩu. Các sản phẩm nổi tiếng của Samsung gần đây như Galaxy S2, Galaxy S3, Note2 đều đã được sản xuất tại Samsung Bắc Ninh.

  • Nhà máy thứ hai của Samsung đặt tại Phổ Yên, Thái Nguyên với quy mô 100ha và vốn đầu tư lên tới 2 tỉ USD. Đây là nơi sản xuất các sản phẩm như máy ảnh, điện thoại di động và máy tính xách tay với công suất 10 - 15 triệu sản phẩm/tháng. Nhà máy này chính thức đi vào hoạt động từ 11/2013 và thu hút 80.000 lao động.

  • Cơ hội nghề nghiệp cho các ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử, Cơ khí, Tự động hóa, Quản lý, Nhân sự, Ngoại ngữ...

II. Tập đoàn LG

LG

LG là một tập đoàn lớn của Hàn Quốc chuyên sản xuất thiết bị công nghệ điện tử dân dụng, truyền thông di động và thiết bị gia dụng và sản phẩm dầu khí. LG có hơn 84.000 nhân viên làm việc trong 112 lĩnh vực, tại 81 công ty con trên toàn thế giới.

  • Hiện tại, LG Electronics đã đặt 2 nhà máy tại Việt Nam. Nhà máy đặt tại An Dương, Hải Phòng chuyên sản xuất đồ gia dụng như máy chiếu, máy giặt, lò vi sóng, điều hòa nhiệt độ. Nhà máy ở KCN Như Quỳnh, Hưng Yên chuyên sản xuất TV LCD và TV PDP.

  • Nhà máy LG Electronics thứ 3 đặt tại khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng với số vốn lên tới 1,5 tỷ USD.

Ngoài ra, LG Việt Nam có chi nhánh tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang.

  • Cơ hội nghề nghiệp cho các ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử, Cơ khí, Tự động hóa, Logistic, Quản lý, Kinh doanh, Nhân sự, Ngoại ngữ…

III. Tập đoàn Hyundai

Huyndai

Tập đoàn Hyundai thành lập năm 1947 từng là tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc. Hyundai Motors nổi tiếng về sản xuất xe ô tô và mô tô. Hầu hết ôtô trên đường phố Hàn Quốc là xe của hãng Hyundai. Hoa Kỳ cũng là thị trường chính của những chiếc xe này. Hiện tại Hyundai Motors là tập đoàn ô tô lớn thứ 4 thế giới sau Toyota (Nhật), General Motors (Mỹ) và Volkswagen (Đức).

  • Hyundai cũng là công ty mẹ của KIA motors. Năm 1997, KIA bị phá sản do cuộc khủng hoảng tài chính châu Á. Một năm sau, Hyundai đã mua lại KIA để thành lập Tập đoàn Ô tô Hyundai KIA. Bên cạnh đó, KIA cũng chính là nhà sản xuất ô tô lớn thứ nhì ở Hàn Quốc, sau Hyundai, với số lượng xe bán ra đạt 2,7 triệu chiếc mỗi năm.

  • Hiện tại, những showroom, salon và công ty đại lý của Hyundai cũng như KIA được đặt tại khắp các tỉnh thành Việt Nam, đáp ứng nhu cầu tăng mạnh về xe hơi cũng như thu hút nhiều trình độ lao động từ phổ thông đến kỹ sư.

  • Cơ hội nghề nghiệp các ngành: Kinh doanh, Cơ khí động lực, Tự động hóa, Ô tô...

Ngoài các thương hiệu nổi tiếng trên, Hàn Quốc còn có các tập đoàn nổi tiếng khác như Daewoo (chuyên xe hơi và điện tử); Lotte (chuyên về xây dựng, giải trí, du lịch) hay CJ nổi tiếng với chuỗi cửa hàng bánh - cà phê Tous Les Jours và hệ thống rạp chiếu phim CGV. Chưa kể, hàng ngàn doanh nghiệp nhỏ khác cũng đang ồ ạt đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Các thương hiệu Hàn Quốc nổi tiếng thế giới được đặt tại Việt Nam này sẽ là một môi trường học hỏi và làm việc cực kỳ tốt cho những bạn học tiếng Hàn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn học tốt và sớm tìm được cho mình một công việc phù hợp.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác