Đang thực hiện

Quy tắc viếng thăm độc đáo của người Hàn Quốc

Thời gian đăng: 01/04/2019 10:57
 
Người Hàn Quốc có rất nhiều các quy tắc trong văn hóa giao tiếp hàng ngày. Đặc biệt, họ còn có riêng một số các quy tắc viếng thăm cực kỳ độc đáo. Hãy cùng SOFL tìm hiểu ngay nhé.
 
Trong văn hóa Hàn Quốc, nhất là khi đến thăm hỏi ai đó hoặc đến xin việc tại một công ty nào đó các bạn cần lưu ý một vài điểm văn hóa đặc trưng như sau:
 

1. Khi đến thăm nhà ở Hàn quốc.

Trong trường hợp bạn đến thăm nhà của một người Hàn Quốc, hãy lưu ý nếu không phải là trường hợp đặc biệt thì tốt nhất bạn đừng đến thăm vào thời gian ăn cơm hoặc vào buổi chiều. Người Hàn Quốc có thói quen đến thăm nhà nhau vào buổi tối nhiều hơn.
 
Nếu bạn muốn đem theo một món quà nào đó thì cũng chỉ nên chọn những món đơn giản như bánh hoặc các loại trái cây. Nhà của người Hàn Quốc không có thói quen đi giầy dép vào, mà thay vào đó họ sẽ có dép để đi trong nhà. Đây cũng là điều mà chúng ta cần chú ý để không bị coi là mất lịch sự và không có ý tứ.
 
Khi vào trong nhà của người Hàn Quốc, bạn cũng sẽ thấy ngay sự khác biệt đó là họ không ngồi bàn thấp như người Nhật, mà chủ yếu là ngồi sofa. Mô hình thường rất hay gặp trong kiểu của gia đình người Hàn Quốc chính là có một ghế sofa đơn sẽ dành cho gia chủ, còn khách thì ngồi vào ghế sofa có từ 2 chỗ ngồi trở lên. Nếu các bạn thường xuyên học tiếng Hàn qua phim thì cũng rất dễ để nhận ra điều này. Thực tế, trong văn hóa ứng xử của người bản xứ thì việc khách và gia chủ ngồi chung sẽ bị coi là mất lịch sự. Tuy nhiên nó cũng tùy trường hợp và mức độ cực thân thiết thì đó cũng không bị coi là việc không tôn trọng khi đến thăm nhà.
 
Người Hàn Quốc khi đến nhà nhau nhất là những mối quan hệ theo kiểu: thông gia, nhân viên đến nhà sếp,.. thì thường có thói quen cúi nhẹ trước và khi chuẩn bị ra về.
 
den-tham-nha
Văn hóa thăm nhà ở Hàn quốc 
 

2. Khi đến thăm văn phòng hoặc công ty

Người Hàn Quốc cũng có thói quen đến thăm công ty hoặc văn phòng. Nó có thể là mục đích hợp tác kinh doanh hoặc tạo các mối quan hệ trong làm ăn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý tốt nhất phải nên hẹn trước hoặc gấp lắm thì mới đến thẳng công ty. Người Hàn Quốc, đặc biệt là những người có vị trí họ rất ít khi tìm đến công ty để xử lý các việc riêng.
 
Một trong những kỹ năng cũng tương đối quan trọng mà các bạn nên chú ý dù là đi xin việc hay phỏng vấn tại các công ty Hàn Quốc. Đó là hãy đến trước cửa công ty hoặc văn phòng sớm hơn khoảng từ 5 đến 10 phút. Người Hàn Quốc rất hay mặc trang phục comple, và đất nước của họ vốn đã coi trọng hình thức, thẩm mỹ và thời trang. Do đó đừng để mất điểm ở phần ăn mặc, như vậy sẽ thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp.
 
Ở Hàn Quốc môi trường văn phòng cũng cạnh tranh nhau khốc liệt không hề kém. Ngoài việc chú ý ngôn ngữ, thì cách ứng xử cũng là điều rất đáng phải quan tâm. Họ tuân thủ giờ giấc nhưng luôn có một quy luật giữa tiền bối và hậu bối. Hy vọng các bạn có thể sớm thích nghi với môi trường làm việc của họ.
 
di-xin-viec
Phép ứng xử ở văn phòng, công ty 
 
Có thêm ngôn ngữ tiếng Hàn là một phần, nhưng có thêm kỹ năng sống và các cách ứng xử giao tiếp thì chắc chắn mọi người sẽ nhìn bạn theo cách khác. Bạn có thể nói sai, nói nhầm nhưng hãy thể hiện sự chân thành và thân thiện, điều đó sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ hơn với người đối diện.
 
Bài học về các quy tắc viếng thăm của người Hàn Quốc trên đây chính là một phần kỹ năng giao tiếp mà SOFL muốn gửi tặng các học viên của mình. Chúc các bạn ngày càng tiến bộ và phát triển hơn trong tương lai.
 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác