Lệ phí thi TOPIK tiếng Hàn mất bao nhiêu?

Thời gian đăng: 11/04/2019 16:18
Lệ phí thi TOPIK tiếng Hàn mất bao nhiêu?” đây là câu hỏi rất nhiều bạn học viên lớp Luyện thi TOPIK của SOFL thắc mắc và muốn giải đáp. Hãy cùng SOFL tìm hiểu những thông tin về lệ phí thi TOPIK trong 2019 nhé!

Lệ phí thi TOPIK theo cấp độ

Đối với TOPIK cấp I (level 1 - 2) lệ phí là 250.000 ngàn đồng

Đối với TOPIK cấp II (level 3 - 4 - 5 - 6) lệ phí là 350.000 ngàn đồng

Đối với bạn đăng ký cả TOPIK cấp I và II tổng lệ phí: 600.000 ngàn đồng.

Thời gian nộp lệ phí thi TOPIK

Thời hạn nộp lện phí thi Topik
Thời gian nộp lệ phí thi Topik

Sau khi đăng ký, các bạn hãy kiểm tra trạng thái đăng ký của mình một cách thường xuyên để khi hồ sơ được duyệt sẽ đến trường Đại học Hàn Quốc Hà Nội nộp hồ sơ và lệ phí thi trước 16 giờ 30 phút thứ 6 của tuần được duyệt hồ sơ đăng ký Topik.

Có thể thanh toán lệ phí thi online được không?

Sau khi đăng ký thi TOPIK, bạn không cần phải thanh toán ngay lập tức và có thể thanh toán sau đó trong thời gian quy định.

Sau đây là hướng dẫn các bước thanh toán lệ phí thi đơn giản và dễ nhất.

CÁC BƯỚC THANH TOÁN:

BƯỚC 1 – Đăng nhập:

• Vào website topik.go.kr với tài khoản và mật khẩu đã đăng ký.
  • Sau khi đăng nhập, bấm vào phần “용시료결제” để thanh toán lệ phí thi.

BƯỚC 2 – Chọn thanh toán:

• Như hình bên dưới, bạn có thể dễ dàng thấy thông tin về kỳ thi mà mình đã đăng ký.
  • Trạng thái thanh toán hiện tại là 미결제 tức là chưa thanh toán. Khi thanh toán xong, trạng thái ở đây sẽ thay đổi
  • Bấm vào dòng 걸제/취소 màu đỏ, bên phải để qua bước kế tiếp.

BƯỚC 3 – Chọn phương thức thanh toán:

• Có hai phương thức thanh toán: thanh toán bằng thẻ và bằng cách chuyển tiền.
  • Thanh toán thẻ – 신용카드: Thao tác trong bước này rất đơn giản nên bạn có thể tự làm theo hướng dẫn.
  • Thanh toán bằng chuyển khoản – 기상계좌: Hệ thống hiển thị một tài khoản ngân hàng trong một thời gian giới hạn để bạn có thể dễ dàng chuyển tiền vào đó. Những ai từng thanh toán bằng cách này ở Gmarket rất quen thuộc với điều này.
  •  Trung tâm tiếng Hàn Sofl sẽ hướng dẫn từng bước thanh toán theo cách thứ 2. Sau khi chọn 기상계좌, bấm 결제하기 để tiến hành thanh toán. Nếu có yêu cầu cài thêm phần mềm hỗ trợ và bảo mật như hình bên dưới thì bấm Install để cài.

thanh toán lệ phí thi
Chọn phương thức thanh toán lện phí thi

Bấm Retry khi có thông báo hiển thị.

hanquocngaynay.info - Hướng dẫn thanh toán lệ phí thi TOPIK

BƯỚC 4 – Tiến hành thanh toán:

• Màn hình thông tin thanh toán sẽ hiển thị. Bấm 결제히가 để qua bước kế tiếp. Ở đây có mục điền số điện thoại nhưng không điền cũng không sao.
  • Điền tên người nộp tiền (입금자명).
  • Chọn ngân hàng nộp tiền 입금은행. Với những bạn khi chuyển tiền khác ngân hàng bị mất phí thì nên chọn ngân hàng mà mình sẽ sử dụng tài khoản để chuyển.
  • Sau khi cung cấp hai thông tin trên thì bấm 결제히가.
huong dan thanh toan le phi thi

• Sau khi thực hiện bước trên xong, màn hình sẽ hiển thị đầy đủ thông tin thanh toán như bên dưới.
thanh toán lệ phí thi TOPIK
  • Với tên ngân hàng, tên tài khoản, số tài khoản đã được cung cấp, bạn có thể chuyển tiền bằng ATM hoặc internet banking.
  • Lưu ý cần chuyển tiền theo đúng thời hạn đã ghi ở trên. Nếu quá hạn, số tài khoản đã được cung cấp sẽ không thể sử dụng được.
  • Sau khi chuyển tiền, trạng thái thanh toán sẽ được cập nhật như hình:

thanh toán lệ phí thi TOPIK

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc của mình về lệ phí thi Topik và cách thanh toán lệ phí online. Hàn Ngữ SOFL chúc bạn thi tốt và thành công.