Tại sao bạn cần phải có bằng TOPIK tiếng Hàn?

Thời gian đăng: 24/04/2019 09:28

Bằng TOPIK tiếng Hàn là phương tiện bạn bắt buộc phải có nếu muốn đi du học Hàn Quốc hoặc xuất khẩu lao động. Vậy để hiểu chi tiết hơn về chứng chỉ này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết của  Trung tâm tiếng Hàn SOFL dưới đây.

chung-chi-topik
Chứng chỉ topik tiếng Hàn

Tổng quát về bằng TOPIK tiếng Hàn

TOPIK tiếng Hàn là chữ viết tắt của cụm từ “ 한국어능력시험” ( có nghĩa là: Kỳ thi năng lực tiếng Hàn). Cuộc thi này được tổ chức hàng năm do Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc dành cho những đối tượng sử dụng tiếng Hàn không phải tiếng mẹ đẻ.

Kỳ thi TOPIK tiếng Hàn chia làm ba cấp độ: tiếng Hàn sơ cấp - tiếng Hàn trung cấp - tiếng Hàn cao cấp.

• Tiếng Hàn sơ cấp thuộc nhóm TOPIK I (cấp 1, cấp 2)

• Tiếng Hàn trung cấp thuộc nhóm TOPIK II (cấp 3, cấp 4)

• Tiếng Hàn cao cấp thuộc nhóm TOPIK II (cấp 5, cấp 6)

Tại sao nên thi chứng chỉ TOPIK?

hop-tac

Chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn có rất nhiều giá trị, nó sẽ giúp bạn thực hiện được công việc của mình một cách dễ dàng. Cụ thể:

• Bằng TOPIK tiếng Hàn tương đương với các chứng chỉ quốc tế của tiếng Anh như: TOEIC, TOEFL iBT, TOEFL, IELTS. Đặc biệt chứng chỉ TOPIK là do Quốc gia cấp, có tính thông dụng và được phổ biến rất rộng rãi.

• Kỳ thi năng lực tiếng Hàn rất chặt chẽ, từ đề thi, thời gian làm bài do đó kết quả cũng xác thực với năng lực hiện tại của thí sinh.

• Theo quy định của Bộ giáo dục Hàn Quốc, tất cả các sinh viên nước ngoài nếu muốn nếu muốn học tại các trường Đại học thì phải có chứng chỉ TOPIK 3 hoặc 4 trở lên. Các trường hầu hết đều căn cứ vào cấp độ của chứng chỉ TOPIK để xét đầu vào cho sinh viên nhập học.

• Chứng chỉ TOPIK là điều kiện duy nhất được thừa nhận trên toàn thế giới về năng lực tiếng Hàn.

• Đối với những người mang visa E7 khi nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn cấp 3 trở lên.

Bằng TOPIK tiếng Hàn giống như một tờ giấy “thông hành” để bạn có cơ hội đến Hàn Quốc và gia nhập các công ty của Hàn Quốc. Ở đó chứng minh năng lực và quá trình cố gắng của bạn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn có một bài đọc bổ ích.