Đang thực hiện

Top 7 cuốn sách ôn thi Topik không mua là thiệt!

Thời gian đăng: 18/04/2019 15:55

 

Bạn đang cần tìm những cuốn sách ôn thi TOPIK chất lượng nhất? Hãy tham khảo ngay bài viết của SOFL với 7 cuốn sách được người học tiếng Hàn chia sẻ giúp luyện thi TOPIK hiệu quả.

1. Cẩm nang luyện thi TOPIK I

cam-nang-luyen-thi-topik
Cẩm nang luyện thi Topik I

Tác giả: Châu Thùy Trang

Đây là cuốn sách 1 nằm trong bộ sách “Cẩm nang luyện thi TOPIK” của giảng viên rất nổi tiếng và uy tín trong cộng đồng học tiếng Hàn - Cô Châu Thùy Trang. Sách bao quát từ vựng và ngữ pháp ở level 1 - 2 của TOPIK I và được trình bày theo từng mục nhỏ để người học dễ theo dõi và tra cứu. Các kiến thức được giải thích chi tiết bằng tiếng Việt và có nhiều câu ví dụ, hình ảnh minh họa bổ trợ cho bài học.

Sách còn có phần luyện kỹ năng giải đề, các đề thi được chọn lọc theo dạng câu hỏi, sau đó được phân tích, tổng hợp và giải quyết theo từng dạng bài. Cuối sách có phần đáp án đi kèm giúp người học có thể dễ dàng tự học và kiểm tra sau khi làm bài.

2. Cẩm nang luyện thi TOPIK II

Tác giả: Châu Thùy Trang

Đây là cuốn thứ hai trong bộ sách “Cẩm nang luyện thi TOPIK” cung cấp các kiến thức nâng cao cho kì thi TOPIK II. Cuốn sách tập trung vào rèn luyện ngữ pháp qua việc cung cấp và phân tích 90 cấu trúc tiếng Hàn cùng cách dùng và nhiều ví dụ cụ thể. Sách bổ sung thêm mục các cấu trúc ngữ pháp có thể thay thế cho nhau giúp người học sử dụng đa dạng và linh hoạt hơn trong bài thi và khi giao tiếp thực tế.

3. Cẩm nang luyện thi TOPIK II (Nghe)

cam-nang-luyen-thi-topik-nghe
Cẩm nang luyện thi Topik nghe

Tác giả: Châu Thùy Trang

Được xem là phiên bản đặc biệt của cuốn “Cẩm nang luyện thi TOPIK I - II”, cuốn sách này tập trung chủ yếu vào bài thi nghe trong các đề thi TOPIK.

Sách gồm 2 phần: Các cấu trúc ngữ pháp thường gặp trong đề thi nghe và Luyện giải các bài thi nghe. Vì ngữ pháp sử dụng trong các bài nghe là văn nói, khác với văn viết nên đây là phần ôn luyện rất quan trọng để người học có sự phân biệt rõ ràng và chuẩn bị cho dạng bài này.

Đặc biệt sách có đĩa CD đi kèm các video để bổ trợ cho việc nghe phản xạ và tra cứu đáp án. Giọng đọc trong đĩa được thu âm từ người bản xứ và ngữ điệu nói chuẩn xác giúp người học dễ dàng nói theo. Các dạng bài đa dạng, được thiết kế tương tự như một đề thi TOPIK như nghe đoạn hội thoại và đoán hành động tiếp theo, nghe và chọn câu đồng nhất với nội dung, nghe và chọn bức tranh đúng...

4. Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng (Sơ cấp)

Tác giả: Ahn Jean-myung

Cuốn sách nằm trong bộ “Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng sơ cấp - trung cấp”. Sách đi sâu vào phân tích ngữ pháp từ các yếu tố cấu thành cơ bản như động từ, tính từ, các loại câu, các thì thể, cấu tạo câu…

Cuốn sách đặc biệt hữu ích cho những bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về cách dùng ngữ pháp ở từng trường hợp trang trọng hoặc không trang trọng. Ngoài chức năng ôn luyện TOPIK, sách còn giúp người học tự học giao tiếp tiếng Hàn qua nhiều mẫu hội thoại có sẵn được cung cấp trong sách.

5. Học tiếng Hàn thật là đơn giản (Trình độ Sơ cấp)

hoc-tieng-han-that-la-don-gian
Học tiếng Hàn trình độ sơ cấp

Tác giả: Seung-eun Oh

Cuốn này được biên soạn bởi giáo sư nổi tiếng người Hàn Quốc Seung-eun Oh. Bộ giáo trình này mang tính ứng dụng vào thực tiễn giao tiếp rất cao bên cạnh mục tiêu luyện thi TOPIK. Các bài học về từ vựng và ngữ pháp được phân tích dựa trên những mẫu hội thoại ngắn về các tình huống thường gặp trong cuộc sống. Ví dụ như chủ đề “Chúng ta đi xem phim cùng nhau không?” (Ngữ pháp về câu đề nghị, rủ rê, hỏi ý kiến), “Đây là cái gì?” (Ngữ pháp chỉ vị trí, phương hướng), “Bạn ăn tối ở đâu?”  (Câu hỏi địa điểm, hoạt động, dự định…) là một trong số các chương của sách.

6. Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng (Trung cấp)

Tác giả: Min Jin-young

Bộ ngữ pháp tiếng Hàn này gồm 2 cuốn sơ cấp và trung cấp được nhà phát hành MCBooks mua bản quyền và độc quyền phát hành tại thị trường Việt Nam.

Cuốn sách tổng hợp tất cả các ngữ pháp được chọn lọc và tổng hợp từ các giáo trình Trung cấp 3 - 4 của các trường Đại học Hàn Quốc. Ngoài cung cấp những kiến thức cơ bản, sách còn dạy nâng cao bằng việc so sánh các chủ điểm ngữ pháp tương đồng để gợi ra những sự khác biệt, từ đó rút ra cách dùng phù hợp cho mỗi cấu trúc ngữ pháp.

Dù không có các đề luyện thi nhưng phần bài tập cũng được tác giả lựa chọn từ các câu hỏi thường xuất hiện trong đề thi TOPIK trung cấp.

7. Học tiếng Hàn thật là đơn giản (Trình độ Trung cấp)

hoc-tieng-han-that-la-don-gian-trinh-do-trung-cap
Học tiếng Hàn thật đơn giản trình độ trung cấp

 

Tác giả: Seung-eun Oh

Bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” gồm 5 cuốn thuộc trình độ Sơ cấp và Trung cấp của tác giả này luôn nằm trong danh sách các cuốn tài liệu ôn thi TOPIK tiếng Hàn bán chạy nhất thị trường Việt Nam.

Cuốn sách này có phần kiến phức tạp hơn cuốn Sơ cấp với các từ vựng, ngữ pháp và phần hội thoại khó hơn, phức tạp hơn. Qua cuốn sách này, người học tiến gần hơn với khả năng sử dụng tiếng Hàn linh hoạt nhờ các bí kíp giản lược chủ ngữ, dùng linh hoạt tiểu từ để thể hiện sự trang trọng hoặc thân mật…

Ngoài ra, các yếu tố văn hóa Hàn Quốc cũng được nhắc đến bên cạnh những bài luyện tập thiết thực giúp người học biết thêm nhiều thông tin thú vị, bổ ích.

Nếu bạn đang cần tìm một cuốn sách ôn thi TOPIK hiệu quả thì đừng bỏ qua 7 tài liệu trên đây nhé! SOFL chúc bạn đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác