Đang thực hiện

Tân binh nhập ngũ tiếng Hàn nên chọn bộ giáo trình nào?

Thời gian đăng: 19/12/2018 11:18

Nhập môn tiếng Hàn có rất nhiều vấn đề khiến người học lo lắng. Đầu tiên phải kể đến các bộ giáo trình tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu. Việc chọn lựa tài liệu học tập sẽ là yếu tố quyết định đến đến cả lộ trình chinh phục tiếng Hàn sau này.

giao trinh tieng han tong hop
Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp

Có rất nhiều các bộ sách tiếng Hàn, các tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, luyện thi và cả giao tiếp tiếng Hàn. Thế nên, người học nên chọn cho mình những nguồn phù hợp nhất, có phần giải thích dễ hiểu nhất để có thể tự học ở nhà.

1. Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam 6 cuốn.

Bạn có thể bắt gặp bộ giáo trình này ở bất cứ đâu, bất cứ cơ sở đào tạo tiếng Hàn hay các khoa ngành tiếng Hàn nào khác ở Việt nam. Tại sao lại vậy mà không phải là những cuốn khác? Ngay từ tiêu đề của bộ sách này đã nhấn mạnh: tiếng Hàn dành cho người Việt Nam. Nó phục vụ cho nhu cầu học tiếng Hàn của người Việt Nam, nó sử dụng tiếng Việt và có cách viết của người Việt Nam Nó cũng tổng quát các nội dung và bài tập theo đúng cách học của người Việt. Cũng như dùng đồ ăn, bạn nên chọn những món ăn phù hợp với mình thì quá trình ăn mới cảm thấy ngon và phát triển một cách tốt nhất.

Các phần bài học trong sách chia làm 4 phần chính bao gồm: từ vựng tiếng Hàn, ngữ pháp tiếng Hàn từ sơ cấp đến nâng cao, tổng hợp cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc viết và các bài học về văn hóa Hàn Quốc. Mỗi cuốn là một cấp độ tương ứng với TOPIK tiếng Hàn, các bạn sẽ cảm thấy việc học của mình luôn đi đúng lộ trình và đúng những gì mình phải sử dụng trong đề thi.

2. Tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu với Fun Fun Korean

Fun Fun Korean hay còn gọi là Giáo trình tiếng Hàn thú vị được xuất bản bởi trường Đại học Ngoại ngữ và trường Đại học quốc gia Hà Nội. Bằng kinh nghiệm của các thầy cô trong nhà trường, kết hợp và biên soạn bộ giáo trình này đã được chọn lựa để làm giáo trình giảng dạy riêng. Tuy nhiên, các nội dung ở đây cũng được thiết kế rất khoa học, kiến thức thiên nhiều đến học thuật và phục vụ tối đa cho các kỳ thi năng lực Hàn Ngữ, nên được rất nhiều người lựa chọn.

Về phần bài học trong sách thì được chia làm 3 phần chính bao gồm: từ vựng tiếng Hàn, ngữ pháp tiếng Hàn và tổng hợp cả 4 kỹ năng. Là sách tiếng Hàn thú vị nên có rất nhiều các hình ảnh và ví dụ giúp bạn học tiếng Hàn vui vẻ và thoải mái nữa đấy.

3. Giáo trình học tiếng Hàn đại học quốc gia Seoul

Xét về độ uy tín về ngôn ngữ thì bộ giáo trình học tiếng Hàn này hơn hẳn các bộ giáo trình khác. Nó được biên soạn và chỉnh sửa bởi chính trường Đại học Quốc Gia Hàn Quốc. Bạn có thể học từ tiếng Hàn sơ cấp đến tiếng Hàn nâng cao theo một cách rất trình tự và bài bản. Với chủ đề tiếng Hàn cơ bản dành cho người mới bắt đầu thì đầu tiên là bảng chữ cái Hangul, sau đó đến ngữ pháp tiếng Hàn  sơ cấp và các vấn đề liên quan đến phát âm, nguyên âm, phụ âm, đồng hóa, patchim.

Tuy nhiên, nó cũng rất kén chọn người dùng do nó là bản song ngữ Hàn – Anh dành cho nhiều sinh viên trên thế giới. Bạn cũng phải có đôi chút đọc hiểu tiếng Anh thì mới có thể hiểu hết và tự học tiếng Hàn tại nhà được học. Bạn cũng có thể dùng cuốn sách này để học song ngữ, tăng khả năng tiếng Anh của mình.

Lính mới bắt đầu học tiếng Hàn bây giờ có thể yên tâm hơn phần nào trong việc chọn lựa các tài liệu để bắt đầu hành trình ngôn ngữ của mình rồi. Trên đây là các gợi ý của Trung tâm tiếng Hàn SOFL, hy vọng đã giúp ích được cho các bạn.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác