Đang thực hiện

Review sách luyện thi TOPIK tiếng Hàn - Châu Thùy Trang

Thời gian đăng: 05/11/2018 09:28

“Cẩm nang luyện thi TOPIK tiếng Hàn” Châu Thùy Trang là bộ sách “cực hot” của năm 2018. Để giúp các bạn hiểu hơn về nội dung và ưu điểm của cuốn sách này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của tiếng Hàn SOFL.

cam nang luyen thi topik
Cẩm nang luyện thi TOPIK

“Cẩm nang luyện thi TOPIK tiếng Hàn” - Châu Thùy Trang có gì?

Thời gian gần đây, khi số lượng người học tiếng Hàn có xu hướng phát triển mạnh, các tài liệu dành riêng cho việc ôn thi lấy chứng chỉ cũng nhiều lên không kém. Đặc biệt với sự xuất hiện của bộ giáo trình “Cẩm nang luyện thi TOPIK I và II” với số lượng từ vựng được đánh giá là sát với các nội dung hay gặp trong đề thi.

 • Sơ lược về tác giả Châu Thùy Trang: Cô là giảng viên đã tốt nghiệp khoa Ngữ văn của  trường Đại học Hannam, hiện đang là giảng dạy chính phần tiếng Việt và tiếng Hàn tại trường Đại học của Hàn Quốc. Cô đã có nhiều năm làm thông dịch viên và biên dịch phim được chứng nhận bằng các cuộc thi lớn tại Hàn.

Hiện nay, bộ sách luyện thi TOPIK của cô Châu Thùy Trang đã được mua bản quyền và phát hành rộng rãi tại Việt Nam. Hai cuốn sách này có phần giải thích đề thi và đáp án chi tiết bằng tiếng Việt rất phù hợp cho cộng đồng người Việt đang theo đuổi tiếng Hàn.

 

luyen thi topik
Sách luyện thi TOPIK

Cẩm nang luyện thi TOPIK I

Cuốn sách luyện thi TOPIK I dành cho những bạn đang ở trình độ tiếng Hàn sơ cấp với đầy đủ các điểm kỹ năng liên quan đến từ vựng, ngữ pháp và cả phần giải các bộ đề. Bộ sách này đã được tác giả chỉnh sửa và xây dựng với nội dung khoa học, liệt kê và phân loại rất tỉ mỉ các loại từ như: danh từ, trạng từ, động từ hay các từ loại phân chia theo chủ đề như: Danh từ chỉ địa điểm, danh từ nói về thời tiết tính từ biểu đạt cảm xúc. Cuốn sách hướng đến người học phương pháp tư duy theo từng chủ đề, dễ dàng tra cứu nhất có thể và luyện tập cách ghi nhớ đơn giản.

Riêng về phần ngữ pháp tiếng Hàn, cuốn luyện thi TOPIK 1 sẽ có khoảng 52 cấu trúc căn bản đi kèm với các phần giải thích, ví dụ hỗ trợ cho các bạn tự ôn thi tại nhà.

Một số phần ngữ pháp xuất hiện trong sách các bạn cần mang theo khi đi thi:

 • V + –고 싶다: Ý nghĩa là “muốn” làm việc gì đó.

 • V + –지 못하다 = 못 + V: Biểu thị việc không thể làm V

 • V + – (으)ㄹ게요: Sẽ thực hiện …..

 • V + – (으)ㄹ 수 있다 : Ý nghĩa là có thể làm... ..

 • V + -(으)려고 하다: Mẫu câu dự định làm V

 • V –고 있다 Biểu thị ý nghĩa tôi đang làm ….

 • V + –아/어/해 보다: Tôi sẽ làm thử việc nào đó

 • V + -(으)ㄴ 적이 있다V + -(으)ㄴ 적이 없다: Cấu trúc đã từng hoặc chưa từng làm V

 • N 부터 ~ N 까지 Từ….(đâu)… đến….(đâu)....

 • Biết cách sử dụng trợ từ “– 이/가 “

 • Cấu trúc của -(으)면서: Vừa….(làm)... Vừa …(Làm)

 • Trạng thái bất quy tắc của  “으”

 • Trạng thái bất quy tắc của “ㄷ”

Cẩm nang luyện thi TOPIK II

Cuốn "Cẩm nang luyện thi TOPIK 2" hướng đến đối tượng là những ai đang ở trình độ trung cấp và cao cấp. Các phần bài học sẽ giúp người học có kỹ năng phân tích đề và câu hỏi, giải quyết nhiều dạng bài tập phức tạp hơn ở cuốn cẩm nang I.

Sách luyện thi TOPIK tiếng Hàn cấp II tập trung tối đa vào 90 cấu trúc ngữ pháp thông dụng hay gặp. Ở các đề thi tiếng Hàn trung cấp, các điểm ngữ pháp sẽ là tiền đề để thí sinh tự tin hoàn thành bài thi Viết luận trình bày quan điểm của mình.

Cũng giống như ở cuốn I, ở cuốn II cũng sẽ thiết kế các bài giảng theo từng dạng bài khác nhau như điền vào chỗ trống các từ vựng còn thiếu, sắp xếp trật tự câu theo đúng ngữ pháp, chọn câu đúng, sai sau khi đọc đoạn văn,... Ở các phần ngữ pháp hoặc từ vựng quan trọng sách cũng sử dụng thao tác in đậm và đóng khung để tạo điểm nhấn dành cho người đọc.

Một số kỹ năng giải đề quan trọng được tổng hợp trong sách bạn dùng khi đi thi:

 • Yêu cầu chọn Ngữ pháp và Từ vựng tiếng Hàn thích hợp vào chỗ trống

 • Yêu cầu chọn các cách thể hiện giống với phần gạch chân

 • Yêu cầu chọn xem các mẫu câu đây thể hiện ý nghĩa gì

 • Yêu cầu chọn các câu có nội dung giống với biểu đồ

 • Yêu cầu chọn mẫu câu giống với các phần nội dung + chọn câu thành ngữ – tục ngữ thích hợp để điền vào chỗ trống.

Tầm quan trọng của sách luyện thi khi lấy chứng chỉ TOPIK

Luyện thi TOPIK tiếng Hàn là quá trình chuẩn bị cho kỳ thi năng lực Hàn Ngữ. Sau kỳ thi này các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để học tập và lao động tại Hàn Quốc. Việc sử dụng đúng những bộ đề thi, những cuốn sách tham khảo chất lượng và uy tín sẽ giúp người học ôn tập đúng trọng tâm, đủ khả năng để nhận được chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn.

Với một xã hội phát triển như bây giờ, có quá nhiều những tài liệu học tiếng Hàn khiến các thí sinh bối rối. Và một cuốn sách thực sự chất lượng phù hợp với người cách học của người Việt thì lại khan hiếm. Chính vì thế, “Cẩm nang  luyện thi TOPIK tiếng Hàn” có đầy đủ các ưu điểm để bạn không cảm thấy những nội dung trong kỳ thi quá khó với mình.

Trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ “Cẩm nang luyện thi TOPIK” của tác giả Châu Thùy Trang. Đây là một tài liệu hay, bổ ích và vô cùng hữu dụng giúp bạn dành điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác