Đang thực hiện

[Review] Sách luyện thi TOPIK II (bản 2018) - Phần viết

Thời gian đăng: 19/12/2018 14:04

Sách luyện thi TOPIK II - kỹ năng viết được xem là nguồn tài nguyên rất cần thiết vào thời điểm “nước rút” của các bạn học viên trung cấp. Nếu các bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về bộ sách này, cùng kinh nghiệm viết bài, hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của tiếng Hàn SOFL.

Bộ sách luyện thi TOPIK II - phần viết (phiên bản 2018) của tác giả Châu Ngọc Yến đang rất được quan tâm. Vậy bộ sách này bao gồm những gì? Có ưu điểm gì cho việc luyện thi viết hay không?

Để giúp các bạn chọn được tài liệu luyện thi TOPIK chất lượng, SOFL đã tổng hợp được rất nhiều các ý kiến từ học viên tại trung tâm hiện nay đang sử dụng sách luyện thi TOPIK II (viết) - tác giả Châu Ngọc Yến


Sách luyện thi TOPIK

  • Giới thiệu về bộ sách luyện thi TOPIK II (viết)

Đây là bộ giáo trình mới ra phiên bản vào năm 2018, dành riêng cho trình độ tiếng Hàn trung cấp và cao cấp. Các bạn sẽ có lần lượt các chủ đề liên quan đến văn hóa, công ty, đồng nghiệp, bạn bè, cuộc sống tại Hàn Quốc. Cuốn sách này có một quy trình ôn tập từ dễ đến khó, từ bảng chữ cái tiếng Hàn, cách tập viết câu, cách sử dụng các từ vựng tiếng Hàn thông dụng, cách phân biệt các từ dùng trong ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết.

Ngoài ra phần bài tập bổ trợ là các đề viết từ ngắn đến dài, yêu cầu mới viết vào khoảng 300 đến 500 chữ, sau đó tăng dần.

  • Sơ qua về nội dung và tập trong bộ sách này là gì?

Đây là sách rèn luyện kỹ năng viết, ghép từ, ghép câu, giúp học viên diễn đạt mượt mà các ý. Chính vì thế các nội dung được đưa ra ngay từ những trang đầu tiên đó là:

- Cập nhật đầy đủ các thông tin liên quan đến kỳ thi TOPIK tiếng Hàn như: TOPIK tiếng Hàn là gì? Thời gian, địa điểm thi ở đâu? Cấu trúc đề thi TOPIK ra sao?...

- Hướng dẫn luyện kỹ năng viết tiếng Hàn theo từng chủ đề. Sách đưa vào các dạng bài tập từ đơn giản, cho đến viết hoàn chỉnh một bài tiểu luận.

- Các chủ đề kỹ năng luyện tập sẽ bao gồm:

- Kỹ năng viết bài thông báo, bài quảng cáo, thư mời

- Kỹ năng viết thư, điền từ còn thiếu vào chỗ trống và thực hiện viết bài tiểu luận tiếng Hàn.

  • Bộ sách này có hướng dẫn chi tiết kỹ năng giải đề câu 51, 52, 53, 54 trong đề thi TOPIK tiếng Hàn hay không?

Đề thi viết TOPIK tiếng Hàn gồm 4 phần chính:

Phần 1: Điền đáp án vào chỗ trống của câu. Phần câu hỏi này không quá khó, nếu bạn biết từ vựng và hiểu mẫu câu. Tuy nhiên bạn cũng cần nắm rõ ý nghĩa nội dung của vế trước và vế sau ngoặc đơn, đặc biệt các từ ngữ thể hiện mối quan hệ tương quan như: đối lập, thêm vào, nhân quả, chuyển đổi,....

Phần 2: Điền đáp án vào chỗ trống trong đoạn văn. Phần này sẽ cho bạn một đoạn văn và bạn phải vận dụng khả năng dùng từ, chia từ để điền một từ vào chỗ thích hợp.

Phần 3 và phần 4: Đây là phần tiểu luận, yêu cầu học viên phải viết các đoạn văn về một chủ đề nào đó với số lượng chữ theo đúng bài thi. Phần này tương đối khó và đòi hỏi học viên khả năng lập luận bằng tiếng Hàn tương đối khá.

Bộ sách có đầy đủ phần hướng dẫn chi tiết các phần như trên, ngoài ra các bạn còn có thêm phần mẹo và kỹ năng giải đề, phù hợp với những bạn đang tự luyện thi TOPIK tiếng Hàn trung cấp tại nhà.

  • Cách sử dụng sách luyện thi TOPIK II - phần viết hiệu quả

Bước 1: Bạn phải nắm được bảng chữ cái tiếng Hàn cùng cách ghép chữ

Bước đầu tiên các bạn phải tìm hiểu về cấu trúc cơ bản của đề thi TOPIK, và ôn tập lại một lần nữa cách phân biệt đâu là nguyên âm và phụ âm cùng với các cấu trúc đuôi trong tiếng Hàn.

Bước 2: Đọc và tìm hiểu nhiều tài liệu tiếng Hàn khác nhau.

Ngoài việc sử dụng bộ sách này, các bạn nên sử dụng thêm các loại sách khác như tạp chí văn hóa tiếng Hàn. Sách chỉ mang tính chất hướng dẫn là nhiều, việc của bạn là phải tích lũy học hỏi từ văn phong của những người Hàn Quốc. Một bài viết hay còn tùy thuộc vào sự hiểu biết, ngôn ngữ linh hoạt của người viết.

Bước 3: Lên lịch luyện viết tiếng Hàn mỗi ngày.

Luyện viết tiếng Hàn mỗi ngày là cách hiệu quả nhất giúp bạn cải thiện trình độ của mình nhanh chóng. Tuy nhiên, cũng không vì thế mà tạo ra quá nhiều áp lực cho mình, bạn phải luôn giữ tinh thần thoải mái để đẩy nhanh sự tiến bộ cho mình.

Mong rằng qua những chia sẻ về bộ sách luyện thi TOPIK II trên đây, đã giúp bạn có thêm nguồn tài liệu tốt, phục vụ cho kỳ thi tiếng Hàn trung cấp và cao cấp sắp tới. Bạn có thể truy cập vào website của Trung tâm tiếng Hàn SOFL trungtamtienghan.edu.vn để tham khảo thêm những bài viết chia sẻ về kinh nghiệm thi TOPIK từ các chuyên gia.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác