Đang thực hiện

Ăn ngon tiếng Hàn

Thời gian đăng: 02/12/2015 17:38
Hàn Quốc là một quốc gia có nhưng lễ nghi đẹp và luôn có cách cư xử tôn trọng người đối diện. Cùng Dạy tiếng Hàn SOFL tìm hiểu một số câu lịch sự khi ngồi trong một bữa ăn ngon của người Hàn nhé. 
 
Ăn ngon tiếng Hàn
Ăn ngon trong tiếng Hàn

Từ xa xưa cái ăn cái mặc đã là chuyện không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của con người. Ngày nay với điều kiện xã hội ngày càng phát triển người ta còn để ý đến việc ăn mặc nhiều hơn thế. Trước đây là ăn no mặc ấm còn giờ là ăn phải ngon mặc cũng phải đẹp. Nhu cầu của con người dần tăng lên theo sự phát triển của xã hội.

Nếu nói đến Hàn Quốc thì "nét ăn" của họ có thể được coi là rất lịch sự. Nếu như bạn có theo dõi hay để ý những bộ phim Hàn Quốc thì việc ăn của họ rất tế nhị, giữ phép tắc và không hề có một chút thô tục. Khi ăn người ta dành cho nhau những lời tốt đẹp, hay nói những câu chuyện vui để bữa ăn thêm phần chan hòa. 
 
Nếu bạn đi ăn cùng người Hàn hay ăn những món ăn mà người Hàn nấu bạn có thể học hỏi một số câu nói hay cách ăn uống của người dân xứ Kim Chi. Nếu như bạn đã từng tìm hiểu qua về nét đẹp trong văn hóa của người Hàn Quốc nhất là trước khi ăn hay sau khi ăn họ có thể nói "잘 먹겠습니다" (Tôi sẽ ăn ngon) và "잘 먹었습니다" (Tôi đã ăn rất ngon). Một câu nói đơn thuần mà chứa đựng rất nhiều thành ý trong đó. 
 
Ăn ngon trong tiếng hàn
Tiếng Hàn về "ăn ngon"

 
Câu nói thể hiện sự tôn trọng người đã chuẩn bị bữa ăn và giữ phép lịch sự tối thiểu với mọi người. Nếu như là khách mời của một gia đình Hàn Quốc bạn có thể nói thêm một câu tương đổi phổ biến nữa đó là:  "감사합니다. 오늘 정말 잘 먹었습니다" (Xin cảm ơn. Hôm nay tôi đã ăn rất ngon) hoặc khen tài nấu ăn của chủ nhà như : "요리솜씨가 좋으시네요"/ "요리솜씨가 대단하시네요" (Bạn/chị/ cô…nấu ăn ngon quá!). 

Nếu như bạn nói những câu như trên bạn có thể được đánh giá tốt trong mặt những người bản xứ. Đơn giản vì người Hàn rất coi trọng những người hiểu và sử dụng một cách lịch sự ngôn ngữ của họ. Nếu như có điều kiện bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Hàn tại Trung tâm tiếng Hàn SOFL để tìm hiểu thêm về những văn hóa cũng như học tập cách ứng xử của người Hàn trong cuộc sống bạn nhé. 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết ăn ngon trong tiếng Hàn của chúng tôi. Chúc các bạn học tốt.


 
Tác giả bài viết: Dạy tiếng Hàn


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác