Đang thực hiện

Bật mí kinh nghiệm viết CV xin việc bằng tiếng hàn thông dụng

Thời gian đăng: 18/04/2017 17:01

Bạn tìm được một cơ hội tốt để ứng tuyển vào các công ty Hàn Quốc những bạn lại không biết phải chuẩn bị những gì để viết nên một bản CV bằng tiếng Hàn thông dụng và hoàn hảo?

Kinh nghiệm viết cv xin việc bằng tiếng hàn
Kinh nghiệm viết cv xin việc bằng tiếng hàn

Không giống như các mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh hay tiếng Việt, Hàn Quốc tuân theo những quy tắc nhất định, với hình thức gửi qua email hoặc nộp đơn trực tuyến. Hãy tham khảo các nguyên tắc trình bày CV bằng tiếng Hàn thông dụng dưới đây nhé.
>>>Xem thêm:  Liệu có nên học tiếng hàn không?

Viết thông tin cá nhân và giáo dục bằng tiếng Hàn thông dụng

Thông thường trong trang đầu tiên của bản CV, bạn sẽ điền thông tin cá nhân và trình độ học vấn của bản thân. Những phần về sở thích cũng như bình luận về ấn tượng đầu tiên có vẻ kì lạ đối với bạn nhưng đó là một phần không thể thiếu nhằm thể hiện cá tính của bạn qua bản CV. Giống như đơn xin việc bằng tiếng Anh, các công ty Hàn Quốc sẽ yêu cầu bạn phải liệt kê danh sách những trường mà bạn đã học( từ trung học trở lên). Người Hàn rất coi trọng giáo dục, vì vậy mà điểm trung bình có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định trúng tuyển của bạn. Tuy nhiên hệ thống quy đổi điểm của Hàn và Việt khá khác nhau, chính vì vậy mà gây không ít khó khăn trong quá trình đánh giá năng lực của các ứng viên.

Kinh nghiệm làm việc và khả năng ngôn ngữ bằng tiếng Hàn thông dụng

Khác với đơn xin việc tiếng Anh, người Hàn muốn những thông tin cơ bản về vai trò trong công việc của bạn mà không cần ghi chi tiết mô tả công việc đó. Chẳng hạn như Tôi là người bán hàng cho sản phẩm ABC, Tôi là nhân viên nhân sự, Kế toàn ở công ty XYZ, Tôi hỗ trợ IT,...Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng Hàn Quốc cũng yêu cầu bạn nói rõ những chế độ công ty trước đây bạn làm việc, bạn có thể sẽ phải trả lời những câu hỏi Bạn đã bỏ việc phải không? Bạn bị sa thải không? Hợp đồng công ty cũ đã kết thúc chưa? Bạn vẫ đang là việc cho công ty đó à?

Kinh nghiệm học từ vựng tiếng hàn trong giao tiếp
Kinh nghiệm học từ vựng tiếng hàn trong giao tiếp

Về khả năng ngôn ngữ, có 3 mức thể hiện năng lực là khả năng sử dụng tiếng Hàn Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp. Nếu có các chứng chỉ quốc tế là TOPIK, HSK, TOEIC thì các bạn sẽ có lợi thế rất nhiều.

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, bạn có thể thêm phần tham khảo từ giáo sư hoặc giảng viên hướng dẫn bạn để các nhà tuyển dụng có thể liên hệ trực tiếp, đánh giá trình độ và học vấn của bản thân.

Kĩ năng sử dụng máy tính bằng tiếng Hàn thông dụng

Ngôn ngữ và tin học là 2 kĩ năng quan trọng giúp các bạn trẻ thuận lợi hơn trong quá trình xin việc, để được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, kĩ năng sử dụng tin học văn phòng là bắt buộc. Bạn cần phải nêu khả năng thành thạo Microsoft về Word, Excel, PPT. kĩ năng này cũng được phân loại theo cấp độ sơ cấp, trung câp và cao cấp. Ngoài ra, biết thêm HTML, Photoshop, Javascript cũng giúp bạn thêm điểm rất nhiều trong mắt nhà tuyển dụng.

Các hoạt động và Thành quả bản thân bằng tiếng Hàn thông dụng

Thông thường các hoạt động này không ghi trong các bản CV tiếng Anh, nhưng đây là phần rất quan trọng đối với các công ty Hàn Quốc. Hãy liệt kê tất cả các hoạt động ngoại khóa nổi bật mà bạn đã tham gia, hay những thành tích trong học tập. Bạn cũng nên trau dồi kì năng viết Đươn giới thiệu bằng tiếng Hàn (자기 소개서)

Trên đây là một số kinh nghiệm khi bạn muốn viết CV ứng tuyển bằng tiếng Hàn thông dụng. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn một ngày học tập và làm việc hiệu quả!


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác