Đang thực hiện

Bí quyết chọn lựa sách học tiếng Hàn chất lượng nhất

Thời gian đăng: 16/02/2017 10:44

Nhu cầu học Hàn ngữ ngày càng gia tăng, song song với đó là nguồn tài liệu học cũng tăng lên đáng kể. Vậy làm sao để lựa chọn cho mình một cuốn sách học tiếng Hàn chất lượng nhất?

 

Bí quyết chọn sách hay trong học tiếng hàn
Bí quyết chọn sách hay trong học tiếng hàn 

Thị trường nhân lực biết tiếng Hàn tại Việt Nam đang vô cùng tiềm năng, chính vì vậy ngày càng có nhiều người theo học ngôn ngữ này. Số lượng người học tăng lên đồng nghĩa với việc các trung tâm tiếng Hàn cũng như nguồn tài liệu học dành cho mọi trình độ cũng nhiều lên. Tuy nhiên, việc bão hòa thị trường sách học tiếng Hàn khiến người học cảm thấy phân vân và khó khăn khi tìm được một tài liệu học chuẩn và chất lượng nhất. Đặc biệt là những người tự học tiếng Hàn tại nhà sẽ càng khó hơn vì không có người hướng dẫn và chia sẻ những phương pháp học và những cuốn sách tốt nhất. Hãy tham khảo những cách lựa chọn sách học tiếng Hàn dưới đây nhé.

 

Chọn sách học tiếng Hàn phù hợp với mục đích học


 

Khi chọn học một ngoại ngữ, mọi người đều có những lí do riêng cũng như mục tiêu riêng của mình. Vì vậy khi bạn chọn sách hãy lựa những cuốn phù hợp với mục đích học của mình. Chẳng hạn như học giao tiếp, hãy chọn các cuốn sách chuyên về các cuộc hội thoại với nhiều chủ đề thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xác định năng lực tiếng Hàn của bạn, nếu mới bắt đầu học thì nên chọn những cuốn sơ cấp và cơ bản nhất hướng dẫ về cách học bảng chữ cái tiếng Hàn, cách phát âm và quy tắc viết nguyên âm, phụ âm. Cuốn sách phổ biến nhất hiện nay mà các trung tâm tiếng Hàn cũng như các bạn tự học tại nhà sử dụng là “Bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt” gồm 6 quyển tương đương với 6 cấp độ trong TOPIK. Đây là cuốn giáo trình do người Hàn biên soạn và được giảng giải rất chi tiết, giúp người học có thể hiểu được những kiến thức từ nền tảng căn bản nhất.

 


Phương pháp chọn sách hay trong tiếng hàn
Phương pháp chọn sách hay trong tiếng hàn 

Tìm hiểu nguồn gốc rõ ràng của sách học tiếng Hàn


 

Tình trạng sách lậu, sách giả tại Việt Nam hầu như không được kiểm soát và tràn ngập trên thị trường. Những cuốn sách này được bán với giá rẻ hơn, tuy nhiên nội dung bên trong lại cực kì kém chất lượng. Đặc biệt nhiều thông tin cung cấp trong sách có thể bị sai lệch khiến việc học của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình tiếp nhận kiến thức. Chính vì vậy, trước khi mua, bạn hãy tham khảo các nguồn sách đáng tin cậy, cách tốt nhất là tìm mua tại các hiệu sách ngoại văn. Không chỉ đảm bảo chất lượng nội dung mà bạn còn góp phần bảo vệ quyền tác giả, một vấn đề đang được nhiều người quan tâm hiện nay.

 

Nội dung sách học tiếng Hàn đơn giản, dễ hiểu


 

Trước khi quyết định mua, không nên chỉ nhìn tiêu đề mà cần đọc qua nội dung của cuốn sách. Bạn nên tham khảo phần phụ lục để biết kết cấu bài học có phù hợp với mục đích học của mình không, sau đó đọc thử một bài học trong sách để xem chúng có dễ hiểu và dễ tiếp thu không. Những cuốn sách mà bạn thấy dễ hiểu ngay cả khi bản thân chưa biết gì về kiến thức đó thì chắc chắn là một cuốn sách hay. Bên cạnh đó, nếu bạn chọn tìm những cuốn sách chuyên dạy về một kĩ năng như nghe, nói thì hãy chú ý xem sau mỗi phần lí thuyết có bài tập hay ví dụ minh họa không, đảm bảo giúp bạn học chuyên sâu và nhớ lâu hơn bài học.
 

Một cuốn sách có thể người khác không thấy hay, nhưng bản thân bạn lại thấy học hiệu quả thì đó chính là cuốn sách được viết ra dành cho bạn. Hãy lựa chọn sách học tiếng Hàn thật cẩn thận và sáng suốt vì nó sẽ là hành trang theo bạn trong suốt quá trình học sau này. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tốt!

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác