Đang thực hiện

Cách nói "xin chào" tiếng Hàn Quốc

Thời gian đăng: 30/10/2016 21:01
Học để chào hỏi rất quan trọng trong bất kỳ ngôn ngữ nào, nhưng nó là rất quan trọng để tìm hiểu cách thức đúng để chào đón mọi người ở Hàn Quốc nhằm tránh gây ra hành vi mất lịch sự. Cách tiêu chuẩn nói "xin chào" trong tiếng Hàn là "anyoung haseyo", nhưng có một số cách nói khác bạn nên xem xét sử dụng dựa trên cách giản dị hoặc lịch sự. 
Cách nói "xin chào" tiếng Hàn Quốc
Cách nói "xin chào" tiếng Hàn Quốc

 
Dưới đây Dạy tiếng Hàn SOFL sẽ đưa ra một danh sách ngắn các cách nói xin chào bằng tiếng Hàn Quốc bạn có thể thấy hữu ích. Mặc dù phải mất một vài ngày để học cách đọc bảng chữ cái tiếng Hàn, nó không phải là khó khăn, và đó là cách dễ nhất để học từ mới và phát âm những điều đúng. Bài viết này sử dụng cả bảng chữ cái Latin và bảng chữ cái tiếng Hàn, tiếng Hàn.

1. Nói "anyoung" giữa những người bạn. 

Đây là cách thông thường nhất để nói "chào" hoặc "xin chào". Trong Hangul, nó được viết như 안녕, và là khoảng phát âm là "ahn yong."
Sử dụng lời chào này với bạn bè và người thân cùng tuổi hoặc nhỏ hơn của bạn. Nó được coi là một cách thức rất bình thường chào hỏi một ai đó, vì vậy bạn chỉ có thể sử dụng nó với những người bạn quen thuộc, thân quen.
Tránh sử dụng các biểu thức này với những người đang ở trong một vị trí của quyền lực đối với bạn, chẳng hạn như một người hướng dẫn, giám sát, hoặc người già. Bạn cũng nên tránh nói nó cho một người lạ.
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

 2. Sử dụng "anyoung haseyo" trong phần lớn các trường hợp.

Phát âm lời chào này như ahn-yong hah-say-yoh. Đây là lời chào thông dụng nhất, và có thể nói với gần như tất cả mọi người. Sử dụng Hangul, cụm từ này sẽ được viết như 안녕하세요.

Bạn có thể sử dụng haseyo anyoung với cả bạn bè - đặc biệt là những người lớn tuổi - và các trưởng lão. Đó không phải là cách chính thức nhất của lời chào một ai đó, nhưng nó vẫn được coi là một cách lịch sự để nói "xin chào", mà làm cho nó phù hợp cho hầu hết nếu không phải tất cả các lời chào hàng ngày.
Cụm từ này được sử dụng trong tất cả các buổi của ngày, và lời chào không thay đổi dựa trên thời gian trong ngày. Không có cụm từ cụ thể cho "chào buổi sáng", "chào buổi tối", hay "ngày tốt". Tuy nhiên, có một cụm riêng biệt cho "chúc buổi sáng tốt lành" nhưng nó không thường được sử dụng.

3. "anyoung hashimnikka" để tỏ sự tôn trọng lớn hơn. 

Sử dụng lời chào này khi bạn muốn hiển thị mức độ lớn nhất của sự chân thành hay tôn trọng có thể. Trong Hangul nó là 안녕하십니까, đọc là  "ahn-yong hahshim-nee-kah."
Như một lời chào chính thức, cụm từ này thường không được sử dụng giữa các bạn bè và người thân trên một cơ sở gặp nhau hàng ngày. Một dịp nào có thể sử dụng lời chào này sẽ là sự xuất hiện của một vị khách quan trọng hoặc rất quý. Bạn cũng có thể sử dụng nó với những người thân yêu bạn không nhìn thấy trong một thời gian để thể hiện cảm xúc lớn hơn khi chào hỏi họ.
Một phát âm thô của anyoung hashimnikka sẽ là an-yoh Hashim-nee-kah.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác