Đang thực hiện

Luyện thi TOPIK tiếng Hàn - Cải thiện kỹ năng đọc hiểu siêu tốc

Thời gian đăng: 24/08/2018 09:05

Luyện thi TOPIK tiếng Hàn là quá trình tổng hợp lại tất cả những nội dung, kiến thức và kỹ năng cơ bản của ngôn ngữ. Một trong số đó chính là khả năng đọc hiểu, tìm ý và trả lời câu hỏi. Vậy trước khi bắt đầu kỳ thi, mời bạn cùng SOFL điểm qua các mẹo làm bài nhé.
 

luyen thi topik tieng han
Luyện thi TOPIK

Luyện thi TOPIK tiếng Hàn - Cách sắp xếp thời gian

Đọc hiểu là kỹ năng cần có sự tập trung và kiên nhẫn. Vì bạn không chỉ có đọc hiểu nội dung mà trong đó bạn còn cần phải hiểu cả từ vựng, ngữ pháp cũng như tìm ý đúng cho câu hỏi trắc nghiệm. Cũng chính vì thế, người học nên biết cách để có được khung thời gian làm bài tập đọc hiểu một cách khoa học:

  • Bạn nên dành ít nhất là 30 phút mỗi ngày để tập đọc một cách tập trung nhất. Hãy nhớ khi đọc càng nhiều thì bạn càng có thể  bắt chữ và bắt ý nhanh hơn.

  • Hãy biến quá trình đọc trở thành thói quen mà bạn buộc phải thực hiện mỗi ngày. Khi nó đã trở thành một thói quen tự nhiên thì bạn sẽ học tập một cách thoải mái chứ không còn gượng ép như trước nữa. Ví dụ: vào buổi sáng bạn sẽ bật kênh tin tức của đài KBS lên nghe chẳng hạn.

  • Bạn chỉ nên dành 1 ngày khoảng từ 30 đến 45 phút cho việc luyện nghe đọc hiểu. Thời gian như vậy là phù hợp, tránh cảm giác nhàm chán và còn thời gian để luyện tập các kỹ năng khác.

  • Trong quá trình đọc hiểu, nếu bạn làm trên đề hoặc sách thì tốt nhất nên tắt hết các thiết bị điện tử để tránh gây phân tâm cho mình.

Thời gian học bất cứ điều gì cũng phụ thuộc vào công việc, cuộc sống và sự sắp xếp thời gian của chính bạn. Do đó, trước khi muốn thực hiện kế hoạch học tiếng Hàn hiệu quả, hay luyện thi TOPIK dành điểm cao bạn nên chủ động nhắc nhở bản thân mình.

Lựa chọn nội dung tiếng Hàn phù hợp để đọc

Cuộc sống của chúng ta hiện nay có rất nhiều các công cụ và phương tiện hiện đại. Việc học ngôn ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng cũng trở nên không quá khó khăn. Tuy nhiên cũng không phải vì thế mà bạn có thể lấy bừa một nguồn tài liệu, một bài đọc nào đó để học. Vì kế hoạch của chúng ta đang là luyện thi TOPIK, do đó điều cần ưu tiên hàng đầu chính là các bài đọc liên quan trực tiếp đến nội dung trong đề thi TOPIK. Thứ bạn cần tìm kiếm đầu tiên chính là các bộ đề đọc hiểu tiếng Hàn của những năm gần đây, từ đó luyện tập, xem các từ vựng tiếng Hàn hay xuất hiện, các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản đã học. Sau đó vào những khoảng thời gian không làm đề, bạn mới nên tích lũy cho mình từ vựng mở rộng khác.

Đặt câu hỏi trong quá trình đọc và sau khi đọc xong

Dạng ra đề cơ bản của đề thi đọc hiểu chính là câu hỏi trắc nghiệm hỏi ngược lại các ý xuất hiện trong bài. Vậy thì trong khi luyện thi TOPIK tiếng Hàn, các bạn cũng cần phải ôn tập theo cách này. Để làm tốt phần này, hãy tuân thủ một vài các nguyên tắc như sau:

  • Trước khi làm dạng đề này, các bạn đừng đọc bài vội hãy lướt qua các câu hỏi trắc nghiệm trước để hiểu xem bài này muốn hỏi cái gì.

  • Tiếp đến lướt đến các phần đáp án. Những câu đáp án mà chỉ khác nhau ở một danh từ hoặc hành động thì lưu ý đến các cụm từ đó thôi.

  • Sau khi đã lướt qua các phần câu hỏi như vậy, bạn hãy nhìn lên bài và lướt nhanh nhất có thể đến phần chứa từ khóa trong câu trắc nghiệm. Chú ý khi tìm ý thì phải tìm cả câu trước nó và câu sau,. đừng chỉ chăm chăm vào câu chứa từ khóa.

  • Với các bài đọc hiểu liên quan đến số liệu, ngày tháng phải đặc biệt chú ý vì ở đây rất hay để các bẫy, sử dụng từ đồng nghĩa, trái nghĩa gây nhầm lẫn cho thí sinh.

Đọc nhiều loại sách - cải thiện kỹ năng đọc hiểu tiếng Hàn

Muốn đọc hiểu tốt và chọn câu trả lời nhanh thì từ vựng tiếng Hàn quyết định đến 50% thành công của bạn. Bạn có thể không biết chính xác ngữ pháp, nhưng vẫn có cơ hội để đoán ra nghĩa của câu. Thế nhưng, nếu bạn không có từ mới thì sẽ không hiểu được nghĩa và cũng không biết đâu mới là đáp án đúng. Do đó, trong quá trình luyện thi hãy cố gắng mỗi ngày tích lũy được càng nhiều từ vựng càng tốt. Sử dụng thêm các cuốn cẩm nang luyện thi, các sách báo tạp chí, các đoạn thông báo hoặc email mẫu để khả năng đọc ngày một tiến bộ.

Trung tâm SOFL chúc các bạn học ngôn ngữ thật tốt, xây dựng và hoàn thiện các kỹ năng, chinh phục cấp cao nhất của tiếng Hàn.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác