Đang thực hiện

Cải thiện kỹ năng đọc hiểu trước khi thi TOPIK tiếng Hàn

Thời gian đăng: 24/08/2018 09:05

Gắn với đề thi TOPIK tiếng Hàn sẽ luôn có phần đọc hiểu. Một phần mà có đa dạng các loại bài mà bạn cần kết hợp cả từ vựng, ngữ pháp và tư duy để lấy điểm. Vậy trước khi kỳ thi bắt đầu, hãy cùng SOFL ôn lại qua bài viết dưới đây.
 

luyen thi topik tieng han
Cấu trúc đề thi Topik tiếng Hàn

Ôn thi TOPIK phần đọc hiểu - chọn thời gian thích hợp để luyện đọc.

Việc đọc hiểu khác với những kỹ năng khác ở chỗ bạn cần tập trung và có sự nghiên cứu (đọc và hiểu được nội dung). Vậy để khung thời gian hiệu quả cho việc đọc hiểu hãy nhớ:

  • Dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc một cách tập trung. Càng đọc nhiều thì bạn càng cải thiện được kỹ năng nắm bắt ý của mình.

  • Hãy biến quá trình đọc trở thành một việc mà bạn buộc phải thực hiện mỗi ngày. Làm cho đến khi nó trở thành một thói quen tự nhiên mỗi ngày. Ví dụ: Cứ sang là phải đọc báo hay xem tin tức tiếng Hàn

  • Quyết định khoảng thời gian đọc cho mình là  ( ví dụ: 30 phút là lựa chọn tốt).

  • Cố gắng để điện thoại, máy tính bảng, ipad và tất cả các thiết bị điện tử khác ở chế độ im lặng.

Bạn hãy nhớ khi quyết định thực hiện những điều này cũng là lúc bạn thấy sẵn sàng cho việc học tập tiếng Hàn nghiêm túc của mình.

Lựa chọn nội dung phù hợp để đọc

Có rất nhiều phương tiện để bạn có thể luyện đọc mỗi ngày. Nhưng trước tiên bạn hãy nhớ việc đọc này sẽ gắn với những đề thi TOPIK tiếng Hàn. Vậy tại sao không lấy những đề cũ ra để tập đọc, lướt lấy key word hay trả lời các câu hỏi đúng sai bằng việc hiểu nội dung của bài đọc.

Ngoài ra bạn có thể chọn sách, báo để đọc chính là một cách cải thiện vốn từ vựng tiếng Hàn căn bản của mình nhanh hơn.
 

cau truc de thi topik
Lựa chọn nội dung phù hợp để đọc

Đặt câu hỏi trong quá trình đọc và sau khi đọc xong

Thao tác này sẽ giúp bạn khá nhiều khi làm đề thi TOPIK tiếng Hàn. Vì bạn cứ hiểu một cách đơn giản, chắc chắn đây sẽ là dạng bài mà bạn phải gặp.

Trước khi đọc bài đọc hiểu tiếng Hàn, hãy lướt nhanh qua nội dung (đừng đọc từng từ) và tóm tắt những gì bạn có thể nhớ trong đầu. Bằng cách này, bạn có thể nắm được liệu mình hiểu được bao nhiêu ý của tác giả và vẫn còn điều gì chưa thực sự thông suốt do xuất hiện từ mới hoặc mẫu câu quá dài.

Đọc nhiều thể loại để cải thiện kỹ năng đọc hiểu tiếng Hàn

Bạn có biết 50 % điểm số của đọc hiểu tiếng Hàn chính là dựa vào từ vựng. Nếu bạn không biết từ vựng thì bạn có thể sẽ không hiểu nội dung và sẽ không biết phải làm dạng bài đó như thế nào. Chính vì thế trước tiên hãy bám sát vào giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt, cuốn sách luyện thi TOPIK và các loại sách, báo, email, blog, tweet.... khi đọc càng nhiều thì bạn càng hiểu sâu về cách dùng từ trong một đoạn văn hay một đoạn hội thoại nhất định.

Tất cả những điều trên đều sẽ có tác động tích cực đến việc làm bài đọc hiểu của bạn cũng như không bị mất điểm ở những câu dễ. Bài viết được tổng hợp và chia sẻ từ Trung tâm tiếng Hàn Hà Nội SOFL. Chúc các bạn sẽ ôn tập thật tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi TOPIK tiếng Hàn lần thứ 60 sắp tới.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác