Đang thực hiện

Đề thi Topik 1: Dễ làm nhưng khó ăn điểm!

Thời gian đăng: 22/04/2019 14:07

Ôn thi TOPIK I là mục tiêu rất nhiều bạn đang học tiếng Hàn hướng tới. Có nhiều bạn cho rằng đề thi Topik 1 chỉ kiểm tra kiến thức sơ cấp và rất dễ ăn điểm. Vậy tại sao vẫn có nhiều người “trượt vỏ chuối” ở kỳ thi này?

cau-truc-de-thi-topik-1
Cấu trúc đề thi topik 1

Đề thi Topik 1: Dễ làm nhưng khó ăn điểm!

Nhiều bạn nghĩ rằng đề thi Topik sơ cấp rất dễ vì chỉ kiểm tra kiến thức cơ bản và đơn giản. Tuy nhiên thực tế đã có rất nhiều bạn thất bại trước kỳ thi này vì suy nghĩ chủ quan, ôn tập hời hợt, không chăm chỉ.

Không phủ nhận đề thi chứng chỉ tiếng Hàn sơ cấp đơn giản và chỉ kiểm tra xoay quanh những từ vựng, ngữ pháp cơ bản thông dụng tuy nhiên hầu hết   người thi đều là những bạn mới học tiếng Hàn nên chưa nắm vững kiến thức - đặc biệt là các quy tắc phát âm.

Chủ yếu các bạn mất điểm phần thi nghe vì chưa làm quen nhiều với ngôn ngữ Hàn Quốc cũng như chưa nắm rõ quy tắc đọc. Đọc sai dẫn đến việc nghe sai, nghe sai sẽ nói sai và không làm được phần thi Nghe Topik 1.

Ngoài ra có một lỗi sai nữa là các bạn chưa có nhiều kỹ năng làm bài nên có nhiều bài tô nhiều đáp án, có bài lại để phiếu trắng.

luyen-thi-topik-1
Ví dụ về đề thi topik 1

 

Sau đây SOFL sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm ôn thi Topik 1 hiệu quả nhé!

Chuẩn bị tinh thần tập trung ôn thi

Có những bạn thi Topik chỉ vì muốn kiểm tra năng lực tiếng Hàn của mình, có bạn muốn thi để xem cách ra đề và có thêm kinh nghiệm nhưng cũng có bạn thi để lấy chứng chỉ đi làm. Mỗi người có một mục tiêu riêng tuy nhiên phần lớn các bạn mắc phải sai lầm là quá chú trọng đến mục đích của mình mà không chú trọng vào ôn thi.

Nhiều bạn vì cho rằng mình thi để thử nghiệm, thi để kiểm tra năng lực nên chểnh mảng trong việc ôn thi và có suy nghĩ “muốn đến đâu thì đến”, “thi thử thôi mà”. Vậy nên quá trình ôn thi không tập trung, sa ngã vào những việc không tên khác và làm tốn thời gian, công sức, tiền bạc mà không thu lại được nhiều kết quả. Việc sai lầm này bạn cần khắc phục nhé!

 

Lên lịch luyện thi Topik càng sớm càng tốt

Bạn nên có những kế hoạch cụ thể trong lộ trình ôn thi của mình từ thời gian ôn thi, hình thức kiểm tra kiến thức, giáo trình hay lựa chọn hình thức học, phương pháp học. Cùng với đó là tham khảo những bí quyết ôn thi TOPIK của những người đi trước để tham khảo thêm những thông tin bổ ích cần thiết trong quá trình học.

 

Luyện đề thi Topik gần nhất

de-thi-topik-cap-1
Luyện đề thi topik I

Cũng giống như việc chúng ta ôn thi đại học, chúng ta vẫn thường làm lại những đề thi năm trước để luyện kỹ năng và kiểm tra kiến thức. Mỗi năm sẽ có những đề thi khác nhau tuy nhiên chúng vẫn có sự ràng buộc và liên kết với nhau của năm trước tới năm sau. Đương nhiên là những năm trước nữa thì sự ảnh hưởng cũng không nhiều. Đề thi Topik cũng vậy, đề thi năm nay cũng có sự liên kết của năm trước.

 

Việc luyện đề là việc quan trọng nhất bạn phải ôn tập hàng ngày khi luyện thi TOPIK. Chúng sẽ giúp bạn hiểu thêm về các dạng đề, cách ra đề từng phần thi và kỹ năng làm bài như thế nào cho nhanh - đúng và hiệu quả.

Hãy đặt ra cho mình một mục tiêu phù hợp với quỹ thời gian và năng lực của mình. Nếu bạn là người không học tập trung được trong thời gian dài thì hãy vạch ra mục tiêu 2 - 3 ngày làm và chữa 1 đề thi. Trong vòng 1 tháng bạn đã giải được hơn 12 đề và có cho mình nhiều kinh nghiệm hữu ích. Nếu bạn thích giải đề và có thể học tập trung thì có thể giải đề nhanh hơn.

 

Nắm vững nguyên tắc làm bài thi Topik

Nguyên tắc làm bài thi chính là làm từ câu dễ đến câu khó, làm câu nào chắc câu đó.

loi-chuc
Trung tâm tiếng Hàn Sofl cso một bài đọc bổ ích

 

Thời gian làm bài mỗi câu dành cho bạn chỉ khoảng hơn 1 phút, do đó các thao tác suy nghĩ, loại trừ, ghi đáp án của bạn cần nhanh và chính xác nhất có thể để tiết kiệm thời gian. Với những câu quá khó thì bạn hãy để lại cuối giờ, hãy làm hết những câu dễ và vừa.

 

Hãy tham khảo những bài viết về chủ đề đề thi Topik 1 bổ ích trên trang web trungtamtienghan.edu của Hàn Ngữ SOFL nhé! Chúc bạn luyện thi hiệu quả và đạt được thành tích cao nhất trong kỳ thi tới.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác