Đang thực hiện

Tôi mới học tiếng Hàn và muốn thi TOPIK thì phải làm sao?

Thời gian đăng: 30/11/2018 09:32

Nếu bạn là một người mới bắt đầu học tiếng Hàn, và muốn đăng ký các kỳ thi TOPIK sắp tới. Đừng lo lắng, tất cả các thông tin cần thiết sẽ được tiếng Hàn SOFL tổng hợp qua bài viết dưới đây.
 

TOPIK la gi
Topik tiếng Hàn là gì?

Bạn nên tìm hiểu bài kiểm tra TOPIK tiếng Hàn là gì?

TOPIK là kỳ thi năng lực đánh giá năng lực sử dụng ngôn ngữ Hàn Quốc của sinh viên quốc tế (tiếng Anh là: Hàn Quốc Proficiency Test. Kỳ thi này hiện nay được tài trợ bởi Bộ Hàn Quốc Giáo dục. Nó được công nhận rộng rãi trên thế giới và là điều kiện tiên quyết trước khi bạn muốn trở thành nhân viên của các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đến đây bạn cần phải hiểu nếu bạn muốn đi du học hay làm bất cứ công việc, sinh sống tại Hàn trước tiên bạn phải có chứng chỉ TOPIK. Đó cũng là mục tiêu mà bất cứ người học nào cũng phải xác định cho mình ngay từ khi mới bắt đầu.

Nắm chắc cấu trúc đề thi TOPIK tiếng Hàn

Để thi TOPIK tiếng Hàn sẽ gồm hai phần chính là đọc hiểu và nghe hiểu. Khi xác định bước vào kỳ thi, bạn nên hiểu các dạng đề theo cấp độ điểm số và nội dung như sau:

  • Cấu trúc đề thi đọc hiểu & nghe hiểu TOPIK cấp I

Môn học

Tổng số điểm

Số lượng câu hỏi

Loại câu hỏi

Nghe

100

30

Dạng trả lời câu hỏi, đặt câu đối thoại, viết chủ đề đối thoại, hiểu nội dung đối thoại, hiểu toàn diện một bài nghe hiểu

Đọc

100

40

Câu hỏi về chủ đề, câu hỏi điền vào trống,các hình ảnh đọc, câu thể hiện sự hiểu biết về ngữ pháp,, các câu hỏi văn bản ngắn và kèm theo chọn lựa câu trả lời.

Điểm thi: tổng điểm là 200 điểm

Thời gian kiểm tra:100 phút

  • Cấu trúc đề thi TOPIK nghe hiểu và đọc hiểu trung, cao cấp

Môn học

Tổng số điểm

Số lượng câu hỏi

Loại câu hỏi

Nghe

100

50

Nghe sau đó lựa chọn đối thoại, chọn các câu kết nối, lắng nghe các hành vi, sự kiện xảy ra trong đoạn đối thoại, hoặc hiểu biết toàn diện nội dung.

Đọc

100

50

Điền vào chỗ trống, chọn các từ ngữ đồng nghĩa phần gạch chân, xem các chủ đề hình ảnh, xem hình tuyển tập giống hệt nhau trong mục nội dung, phân loại, đọc hiểu, tìm hiểu tin tức, tin tức chủ đề để hiểu, phù hợp với mục đã chọn nội dung.

Viết

100

4

Điền vào các câu và các bài tiểu luận từ 500 đến 800 chữ

Điểm kiểm tra: tổng cộng 300 điểm

Thời gian kiểm tra: 180 phút

Các cấp độ trong TOPIK tiếng Hàn

Kỳ thi TOPIK tiếng Hàn được chia thành hai cấp độ:  TOPIKⅠ(tiếng Hàn sơ cấp) và TOPIKⅡ (tiếng Hàn cao cấp). Nếu bạn là người mới học thì chỉ phù hợp với kỳ thi cấp 1 hoặc cấp 2 của TOPIK I. Nếu bạn muốn đi du học tiếng tại Hàn thì ít nhất cũng phải có được chứng chỉ TOPIK I.

Ngoài ra, sau khi học lên cao các bạn sẽ có kỳ thi tiếng Hàn TOPIK II. Đây là trình độ dành cho các bạn muốn du học Hàn Quốc và vào thẳng các chuyên ngành của hệ Đại học hoặc cao đẳng. Và cao hơn nữa là tham gia các vị trí cấp cao, các công việc tại Hàn thì cần phải đạt đến cấp 5 hoặc cấp 6. Ở mức độ này bạn có thể sử dụng tiếng Hàn như người bản ngữ.

Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để biết rõ mức độ đạt của từng loại chứng chỉ:

 

Chuyên mục

TOPIK I

TOPIK I

TOPIK II

TOPIK II

TOPIK II

TOPIK II

 

Cấp 1

Cấp độ 2

Cấp độ 3

Cấp 4

Cấp 5

Cấp 6

Điểm số

80 điểm trở lên

140 điểm trở lên

120 điểm trở lên

150 điểm trở lên

190 điểm trở lên

230 điểm trở lên

 

Sau khi hoàn thành xong giáo trình tiếng Hàn tổng hợp 1 và 2, bạn nên dành thời gian để làm thử các bộ đề thi TOPIK để xem mình có tiếp nhận hay ghi nhớ được những gì đã học.

Vậy tôi là người mới học, tôi phải vượt qua kỳ thi bằng cách nào?

Bạn phải xây dựng cho mình luyện tập các kỹ năng dưới đây một cách khoa học:

  • Luyện tập phần nghe sơ cấp

TOPIK sơ cấp không quá nhanh, vì vậy bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, do khả năng bắt âm của bạn chưa tốt, và chưa nhớ hết được các từ mới nên cần nhiều thời gian để rèn giũa. Đầu tiên, bạn phải nghe các câu đơn trước, đó từ từ nghe các câu dài và câu khó. Hãy nhớ, khi làm bài nghe chỉ nghe một lần sau đó chọn đáp án, bạn nghe lần hai sẽ làm cho tai của bạn thiếu sự nhạy bén và tập trung.

  • Luyện tập phần đọc sơ cấp

Tại sao bạn không nghĩ mình sẽ luyện đọc tiếng Hàn với chiếc điện thoại trên tay.  Hoặc cũng có thể tham khảo thêm các bài đọc ở cuốn giáo trình tiếng Hàn Yonsei. Nội dung ở đây khá hay và cũng khá sát với các dạng bài xuất hiện trong đề thi TOPIK.

Ngoài ra, vấn đề đọc hiểu phụ thuộc rất nhiều vào từ vựng. Nếu bạn không hiểu từ thì bạn khó lòng chọn được nội dung phù hợp. Chính vì thế, nên tải sẵn trên điện thoại ứng dụng từ điển Naver. Mỗi ngày dành thời gian cố định cho mình để ôn tập, thực hành các bộ đề thi tiếng Hàn và tổng hợp ngữ pháp bằng sơ đồ.

Giấy chứng nhận TOPIK dành cho sinh viên là thứ bắt buộc để bạn đến Hàn Quốc và thực hiện quá trình học tập, nghiên cứu của mình. Với tất cả những chia sẻ thông tin trên đây của SOFL, mong rằng sẽ hữu ích với các bạn và giúp các bạn định hướng rõ hơn mục tiêu cho mình.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác