Đang thực hiện

Học nguyên âm tiếng Hàn với phim hoạt hình

Thời gian đăng: 11/10/2018 15:22

Để ghi nhớ các nguyên âm tiếng Hàn đã không còn là chuyện khó khăn với người học. Bộ phim hoạt hình mà tiếng Hàn SOFL sắp chia sẻ dưới đây là một ví dụ điển hình với các gợi ý rất cụ thể, diễn tả bằng hình ảnh sinh động. Các bạn sau khi tham khảo có thể nhận ra ngay cách để tạo nên một từ bằng chính nguyên âm.

Học nguyên âm tiếng Hàn với câu chuyện phim hoạt hình

Câu chuyện qua phim hoạt hình: “Chỉ bằng các nguyên âm có thể tạo ra từ mới”. Video giống như hướng đến một cách học mới các nguyên âm tiếng Hàn bằng hình ảnh kèm theo phát âm của nguyên âm đó. Mời các bạn theo dõi qua video dưới đây:

 
Học nguyên âm tiếng Hàn với câu chuyện hoạt hình

Tình huống được đặt ra là một cậu sinh viên Việt Nam đang tìm bí quyết để học các nguyên âm và phụ âm trong tiếng Hàn. Cậu lần lượt suy nghĩ các sự vật, sự việc xung quanh mình bằng các từ vựng tiếng Hàn cơ bản đã được học. Thế rồi cậu bắt đầu bị nhầm lẫn các từ nguyên âm với nhau, cậu đã có một mong ước sẽ được gặp vua Sejong - người đã sáng lập ra hệ thống chữ cái Hangul ngày nay. Và câu đã được vua “truyền” cho cách để chinh phục các nguyên âm tiếng Hàn một cách dễ dàng.

Ở phần giao tiếp tiếng Hàn với vua Sejong sẽ có phụ đề tiếng Việt cùng lời thoại tiếng Hàn, các bạn có thể thấy nhân vật hướng dẫn cách để hình thành một từ được bắt nguồn từ hai nguyên âm như:

  • 아이: (ai): Trẻ con

  • 우유: (uyu): Sữa

Như vậy các bạn đã biết cách để học nguyên âm tiếng Hàn hiệu quả hơn chưa nào? Có rất nhiều các từ vựng tiếng Hàn ở trình độ sơ cấp được tạo nên bởi các nguyên âm mà bạn có thể vận dụng. Giấc mơ của cậu bé trong video phim hoạt hình này đã đem đến cho chúng ta những điều khá thú vị, thay vì học máy móc với giáo trình thì cách học này giúp bạn nhớ nhanh hơn nhiều.


Nguyên âm trong tiếng Hàn

Vai trò quan trọng của nguyên âm tiếng Hàn trong âm tiết

Hệ thống từ vựng trong tiếng Hàn được cấu tạo từ chính các nguyên âm và phụ âm kèm theo các quy tắc phát âm cơ bản quyết định nên các âm tiết khác nhau. Tiếng Hàn có tổng cộng 21 nguyên âm, trong đó có 10 nguyên âm cơ bản chính và 11 nguyên âm kép. Nguyên âm trong tiếng Hàn được viết theo các nét ở dạng đứng và dạng ngang. Cụ thể:

  • ㅏ;ㅑ;ㅓ;ㅕ;ㅣ: Là các nguyên âm dạng đứng

  • ㅗ;ㅛ;ㅠ;ㅜ;ㅡ : Là các nguyên âm dạng ngang

Ngoài việc cấu thành nên âm tiết thì các nguyên âm cũng có vai trò vô cùng quan trọng khi đi cùng với các phụ âm trong tiếng Hàn. Phụ âm tiếng Hàn sẽ không được phát âm hay bật hơi ra nếu nó đừng một mình. Nó sẽ quyết định phụ âm đó sẽ được đọc như thế nào.

Muốn học tiếng Hàn thì bước đầu tiên là các bạn phải học chữ cái với các nguyên âm. phụ âm. Để không gặp tình trạng “nản lòng” ngay ở tiếng Hàn sơ cấp, bạn hãy linh hoạt nhiều cách để biến bảng chữ cái trở nên nhẹ nhàng. Học nguyên tiếng Hàn qua phim hoạt hình là cách vừa đơn giản, vừa dễ nhớ lại được diễn tả một cách sinh động.

Học nguyên âm tiếng Hàn không khó, quan trọng bạn sẽ dùng cách nào phù hợp nhất đối với bản thân mình. Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và bí quyết từ các thầy cô giáo về các nội dung giúp bạn học tiếng Hàn tốt hơn. Hãy để SOFL đồng hành cùng bạn.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác