Đang thực hiện

Kinh nghiệm luyện thi năng lực tiếng Hàn đạt kết quả cao

Thời gian đăng: 10/11/2017 10:47
Làm thế nào để luyện thi năng lực tiếng Hàn TOPIK hiệu quả, đạt kết quả cao? Hãy áp dụng ngay những cách dưới đây của Hàn ngữ SOFL nhé.
Kinh nghiệm luyện thi Topik tiếng Hàn
Kinh nghiệm luyện thi Topik tiếng Hàn 

Luyện thi năng lực tiếng Hàn - Xác định rõ mục tiêu 

Hãy xác định rõ mục tiêu trước khi thi TOPIK bởi tùy theo mục tiêu mà cách tiếp cận đề thi TOPIK của bạn cũng sẽ khác nhau. Ví dụ, nếu bạn thi để lấy chứng chỉ Topik  thì cách làm đề thi cần từ dễ đến khó, tập trung vào những câu phù hợp với năng lực của mình. Khi đó bạn hoàn toàn không nên tập trung vào các câu khó vì sẽ rất mất thời gian, trong khi điểm là bằng nhau. Còn nếu chỉ là để kiểm tra xem năng lực tiếng Hàn của mình thì nên làm theo trình tự, từ từ và đúng như những gì mình học

Nguyên tắc làm bài thi TOPIK

Bạn nên làm từ dễ đến khó, mỗi câu chỉ có khoảng hơn 1 phút làm bài, lại chia thành cấp 3-6, vì vậy tính phân loại của nó rất cao (cấp 3-4 làm ½ bài thi, cấp 6 làm hết tất cả ). Bên cạnh đó bạn cũng nên căn cứ vào mục tiêu cụ thể của mình để xác định vùng bài thi cần làm. Ví dụ nếu năng lực mình chỉ ở cấp 3-4 thì nên làm khoảng từ câu 1-35 trở xuống, cấp 5-6 thì nên cố gắng làm hết. Nếu sức học hạn chế thì không nên làm hết tất cả bài thi.

Học từ vựng thi TOPIK

Thực ra yếu tố quan trọng quyết định đến việc thành/bại của bài thi lại nằm ở khối lượng từ vựng bạn có. Chính vì vậy nên tập trung học từ vựng nhiều nhất có thể mà không cần quá chú tâm vào ngữ pháp. Thông thường khối lượng từ vựng tiếng Hàn phục vụ cho thi TOPIK đến cấp 6 sẽ rơi vào khoảng 3000-4000 từ. Tùy vào khối lượng từ vựng bạn có để xác định nên thi cấp nào. Hoặc nếu cấp nào thì phải học bao nhiêu từ vựng.
Ôn luyện những đề thi Topik gần đây nhất
Ôn luyện những đề thi Topik gần đây nhất 

Kỹ năng làm bài thi TOPIK

Ở thời điểm ôn thi, bạn cần phải xác định rõ rằng bạn đang học, luyện kỹ năng làm bài thi và ôn tập kiến thức chứ không phải là thời điểm học mở rộng kiến thức. Bởi lẽ đây chính là thời điểm bạn dễ bị rối kiến thức hơn cả. Trong thời điểm này bạn chỉ nên luyện tập lại kỹ năng làm của mình. Ví dụ như với những câu yêu cầu chọn chủ đề thì làm thế nào, câu sắp xếp thứ tự thì cách làm thế nào, câu tìm câu đúng thì cách làm thế nào,…

Ôn thi TOPIK càng sớm càng tốt

Cũng như tất cả các môn học khác, bạn càng dành nhiều thời gian cho việc ôn luyện kiến thức thi thì khả năng đạt kết quả cao càng nhiều. Thêm vào đó, nếu cứ chần chừ đến khi sắp thi mới ôn thì kiến thức không vào bao nhiêu, ôn thi chỉ là luyện kỹ năng trên nền tảng kiến thức đã có sẵn. Hãy lựa chọn những tài liệu luyện thi Topik chuẩn nhất để ôn nhé. 

Nên ôn những đề thi TOPIK gần nhất

Cấu trúc, kiểu ra đề thi lần 1-10 thì rất khác nhau, từ 20-30 cũng rất khác nhau. Tuy nhiện, nội dung, kết cấu, kiến thức, kiểu ra đề bài thi các đợt gần nhau là giống nhau. Chính vì vậy bạn nên ôn thi bằng cách luyện những đề gần nhất mới ra. Nếu không có thời gian thì không nên ôn các loại đề do các nhà xuất bản khác làm (chỉ nên dùng tham khảo) vì các loại đề thi này ra không khoa học lắm, hơi thiếu tính logic, lan man và rất khó.

Để luyện thi năng lực tiếng Hàn đạt kết quả cao ngoài áp dụng những cách trên bạn cũng cần phải thật chăm chỉ nhé. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác