Đang thực hiện

Làm thế nào để học bảng chữ cái Hàn Quốc dễ dàng?

Thời gian đăng: 06/09/2018 15:52
 

Bảng chữ cái Hàn Quốc - bạn đang băn khoăn vì không biết mình sẽ phải học nó như thế nào? Có phương pháp nào hay để không bị mắc lỗi phát âm,.. Đừng lo lắng, tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ cùng bạn những bí quyết ngay sau đây.
 

bang chu cai tieng han
Bảng chữ cái tiếng Hàn

Thực tế bảng chữ cái Hàn Quốc rất dễ học

Nếu bạn vô tình đặt áp lực cho mình về việc học bảng chữ cái tiếng Hàn khó, hay phức tạp thì hãy bỏ nó đi. Thực chất chữ cái tiếng Hàn Quốc còn dễ học hơn nhiều so với chữ Trung Quốc và Nhật Bản. Với mục đích ban đầu, chữ cái Hàn Quốc được hình thành để người Hàn dễ học và sử dụng.  Chỉ với 24 chữ cái trong bảng chữ cái Hàn Quốc, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để có thể học phát âm chúng. Bởi tiếng Hàn cơ bản là những ký tự đơn giản như: vòng tròn, hình vuông và cả những đường thẳng. Với điểm này bạn cũng đã có thể cảm thấy tiếng Hàn nhẹ nhàng và đơn giản hơn rồi.

Không chỉ đơn giản ở mặt viết chữ, nó còn đơn giản ở cách phát âm. Bạn sẽ chỉ gặp một vài trường hợp phát âm không chính xác giống như cách viết từ. Hầu như với tiếng Hàn, bạn có thể dễ dàng đọc các từ ngay lập tức khi nắm được phiên âm của chúng.

Ví dụ:

  • Chữ “ㅅ” đọc gần giống như chữ “s”trong tiếng Việt

  • Chữ “ㅏ” đọc gần giống như chữ “a”trong tiếng Việt

  • Với chữ “ㄴ” bạn đọc gần giống như chữ “n” trong tiếng Việt

Khi kết hợp chúng lại trông gần giống như chữ '산' và  được phát âm là 'san'. Đó là điểm để bạn thấy học bảng chữ cái tiếng Hàn không hề khó chút nào nên đừng đặt áp lực khi mới bắt đầu.
 

bang chu cai han quoc
Bảng chữ cái Hàn Quốc

Hiểu được cấu tạo của từ Hàn Quốc cơ bản

Bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc khi tạo nên âm tiết được chia thành 3 loại:

  • Những từ ngữ, từ vựng thuần Hàn

  • Từ vựng được dựa trên tiếng Anh ( phát âm gần giống với cách đọc tiếng Anh.

  • Từ vựng tiếng Hàn được dựa trên các ký tự Trung Quốc (chữ Hán)

Ví dụ: Khi bạn thấy chữ “山” ở Trung Quốc, bạn đều hiểu ký tự này có nghĩa là núi. Tương tự, với tiếng Hàn Quốc dựa trên tiếng Trung với chữ: 산  trong ngữ cảnh này thường mang ý nghĩa là “núi”. Khi bạn gặp từ này ở cuối từ, bạn cũng có thể đoán ra rằng nó có liên quan đến một ngọn núi. Cách học này khá hay và dễ dàng đúng không nào.

Bảng chữ cái Hàn Quốc thực ra không khó, nó chỉ là một sự khởi đầu hơi lạ lẫm và khiến nhiều bạn hơi hoang mang do là chữ tượng hình. Trung tâm tiếng Hàn SOFL mong rằng các bạn sẽ tìm được cho mình phương pháp học tiếng Hàn thật hiệu quả.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác