Đang thực hiện

Luyện thi TOPIK online: Level 2 trong 3 tháng cho người chưa biết gì

Thời gian đăng: 03/10/2018 12:03

Kỳ thi năng lực TOPIK tiếng Hàn lần thứ 60, 61 đang cận kề, không biết các bạn đã chuẩn bị kiến thức và tinh thần cho mình đến đâu rồi? Tiếng Hàn SOFL sẽ đồng hành trong chương trình” “Luyện thi TOPIK online level 2” với cam kết mục tiêu 3 tháng và những định hướng giúp bạn “ăn điểm” ngay sau đây.
 

luyen thi topik 2 tieng han
Kỳ thi năng lực tiếng Hàn

Luyện thi TOPIK online cấp 2 - điểm mấu chốt cần lưu ý

  • Từ vựng tiếng Hàn cơ bản rất quan trọng. Dù đây mới chỉ là kỳ thi năng lực tiếng Hàn sơ cấp nhưng nếu không học từ một cách nghiêm túc thì bạn sẽ vô cùng cảm thấy hối tiếc vì có những câu nó sẽ rơi vào trường hợp ngữ pháp rất dễ nhưng yêu cầu chọn từ trong 4 đáp án. Đến đây thì có rất nhiều bạn để mất điểm oan do không biết 4 từ vựng đó là gì. Tiếng Hàn TOPIK level 2 không khó nhưng bạn cũng phải chuẩn bị ít nhất trong khoảng 100 từ hay xuất hiện để đảm bảo không bị “bí từ” trong quá trong quá trình làm bài.

  • Ngữ pháp trong đề thi tiếng Hàn TOPIK I không quá “hại não” nhưng bạn cũng không nên chủ quan nhất là ở phần tiểu từ. Có khoảng 150 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản, chỉ cần mỗi bài bạn học chắc chắn, làm bài tập đầy đủ và nhớ cách dùng của chúng thì phần ngữ pháp không đáng ngại

  • Giải đề thi TOPIK I các năm gần đây: Bạn nên download các bộ đề luyện thi TOPIK I online để tiện hơn cho việc làm bài qua điện thoại hay máy tính. Hãy nhớ không phải cứ đâm đầu vào làm đề, sau đó dịch từ đầu đến cuối là tốt. Thời gian dành cho 40 câu trắc nghiệm từ vựng ngữ pháp chỉ có 60 phút. Tính trung bình ra bạn chỉ có khoảng 1,5 phút/câu. Hãy biết làm chủ thời gian để hoàn thành đề thi một cách trọn vẹn.

Cách chinh phục đề thi TOPIK tiếng Hàn level 2 online

Đầu tiên tiếng Hàn SOFL sẽ hướng dẫn các bạn phân chia thời gian theo số lượng câu hỏi từ dễ đến khó, các bạn hãy lưu lại một số cách làm chi tiết ở các câu hỏi sau để lên kế hoạch làm bài chuẩn cho mình:

  • Từ câu hỏi trắc nghiệm số 31 đến số 39:  Bạn phải chọn được đáp án trong vòng 33s (9 câu bạn chỉ có 5 phút để hoàn thành). Các câu này sẽ không quá khó nên các bạn hoàn toàn có thể làm được với thời gian như vậy.

  • Mẹo làm bài nhanh đó là xem đáp án trước sau đó nhìn lên nội dung của câu hoặc đoạn văn. Nếu bạn không hiểu được toàn bộ câu đấy thì hãy tìm nhanh từ khóa liên quan:

Ví dụ một câu trong đề thi TOPIK với 4 đáp án:

지수 씨는 여행을 좋아합니다. 그래서 이번 주말에도 여행을 갑니다.

A.방학                                   B. 시간
C. 성격                                  D. 취미
 

chinh phuc de thi topik 2
Cùng SOFL chinh phục TOPIK

Câu này có chủ đề liên quan đến cách nói, cách diễn đạt sở thích của bản thân. Bạn có thể thấy ở đây xuất hiện từ khóa “좋아합니다”:(joh-ahab nida) có nghĩa là tôi thích... liên quan nhất với từ 취미:(chwi mi) Sở thích. Không phải câu nào cũng chỉ dựa vào từ khóa nhưng đây là một “mẹo nhỏ” cũng khá hiệu quả bạn nên đem theo khi đi thi.

  • Từ câu kiểm tra nội dung đúng sai, chọn câu trả lời thích hợp từ câu 40 đến 42 (các bạn dành khoảng 1 phút 20s cho 1 câu. Tức là bạn sẽ có khoảng 4 phút 3 câu). Cách làm của dạng bài này là bạn đọc các câu trả lời có ở phía dưới trước, sau đó mới đối chiếu, tìm từ khóa liên quan ở phía trên. Nhưng cần nhớ một điều, bạn phải hiểu nội dung của câu trả lời đó và nắm được ý của bài, có nhiều trường hợp câu trả lời sẽ dùng từ trái nghĩa hoặc cách nói tương đồng để bẫy thí sinh. Hãy lưu ý điều này.

  • Dạng bài chọn đáp án có cùng nội dung với đoạn văn bắt đầu từ câu 43 đến 45. Thời gian để hoàn thành dạng bài này khoảng 1 phút 40s  tức là bạn sẽ có khoảng 3 câu trong thời gian 5 phút. Cũng như các phần trên, bạn nên dịch trước đáp án ở dưới sau đó tìm kết quả bằng việc tập đọc đoạn văn tiếng Hàn phía trên.

  • Dạng bài điền vào chỗ trống còn thiếu trong nội dung của đoạn văn ở câu hỏi 49, 50. Bạn sẽ có khoảng 2 phút cho phần này với cách làm cụ thể như sau: Ở câu 49: Bạn phải dịch những đáp án trước, sau đó dịch những nội dung ở đoạn phía trước của từ vựng tiếng Hàn cần điền. Hãy nhớ nếu có các cụm từ 하지만, 오히려… thì đáp án bạn chọn phía sau phải đối lập lại với vế đằng trước. Sau đó đã có các ý liên quan đến nhau, bạn tiếp tục làm câu 50 bằng việc suy luận những ý nghĩa của các câu phía trước.

Để tiện lợi nhất, các bạn nên thực hiện làm bài thực hành tiếng Hàn online qua mạng hoặc trên điện thoại di động. Bằng các ứng dụng với Youtube và app trên điện thoại, bạn có thể học ở bất cứ đâu: lúc đợi xe buýt, lúc nghỉ trưa, lúc đợi bạn bè ,... hiện nay các đề thi cũng có thể mở được qua smartphone nên hãy tận dụng nó một cách triệt để.

Kinh nghiệm luyện thi TOPIK online level 2 dành cho các bạn mới bắt đầu tham gia đã được Trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ qua bài viết trên đây. Các bạn hãy tham khảo và lên thời gian biểu cho mình để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác