Đang thực hiện

Luyện thi Topik tiếng Hàn và kinh nghiệm làm bài thi hiệu quả

Thời gian đăng: 02/10/2017 08:31
Luyện thi topik tiếng Hàn có khó không? Ôn luyện như nào cho hiệu quả? Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giải đáp cho các bạn qua bài viết dưới đây. Hãy cùng nhau tham khảo và tìm hiểu nhé.
Ôn luyện thi Topik tại các trung tâm dạy tiếng Hàn
Ôn luyện thi Topik tại các trung tâm dạy tiếng Hàn

Luyện thi topik tiếng Hàn-Xác định mục tiêu

Mục tiêu thi TOPIK của bạn là cấp mấy ?
Trước khi luyện thi topik tiếng Hàn bạn cần phải xem lại ngôi trường mà bạn định theo học ở Hàn Quốc họ yêu cầu TOPIK cấp mấy để có thể nộp hồ sơ. Đa số các trường đại học bên Hàn đều yêu cầu TOPIK cấp 4 hoặc có một số trường yêu cầu cấp 3. Việc chọn trình độ học là một bước rất quan trọng quyết định việc học tập của bạn bên nước Hàn Quốc.
Bạn có đủ thời gian để ôn tập hay không ?
Thông thường nếu bạn đã có nền tảng về kiến thức rồi thì bạn cần ít nhất 4-6 tháng để ôn luyện thi Topik . Hãy dành thời gian và sắp xếp thời khóa biểu ôn tập thật hợp lý để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa tiếp thu được bài học. Nếu bạn không thể tự ôn luyện  được ở nhà có thể luyện thi ở các trung tâm dạy tiếng Hàn.

Kinh nghiệm làm bài thi

Nguyên tắc làm bài thi TOPIK
Bạn nên làm từ câu dễ đến câu khó, mỗi câu chỉ có khoảng hơn 1 phút làm bài, lại chia thành cấp 3-6, vì vậy tính phân loại của nó rất cao (cấp 3-4 làm một nửa bài thi, cấp 6 làm hết tất cả ).
Bên cạnh đó bạn cũng nên căn cứ vào mục tiêu cụ thể của mình đã định để xác định vùng bài thi cần làm. Ví dụ nếu năng lực của bạn chỉ ở cấp 3-4 thì nên làm khoảng từ câu 1-35 trở xuống, cấp 5-6 thì nên cố gắng làm hết. Nếu sức học của bạn hạn chế thì không nên làm hết tất cả bài thi.
Học từ vựng thi TOPIk
Thực ra yếu tố quan trọng quyết định đến việc thành hay bại của bài thi lại nằm ở khối lượng từ vựng tiếng hàn mà bạn có. Chính vì vậy nên tập trung học từ vựng tiếng hàn nhiều nhất có thể mà không cần quá chú tâm vào ngữ pháp. Thông thường khối lượng từ vựng tiếng Hàn phục vụ cho luyện thi TOPIK đến cấp 6 sẽ rơi vào khoảng 3000-4000 từ. Tùy vào khối lượng từ vựng bạn có để xác định nên thi cấp nào thì phù hợp. Hoặc nếu cấp nào thì phải học bao nhiêu từ vựng.
Luyện những đề thi những năm gần đây
Luyện những đề thi những năm gần đây 

 
Nên ôn những đề thi TOPIK gần nhất
Cấu trúc, kiểu ra đề thi lần 1-10 thì rất khác nhau, từ 20-30 cũng rất khác nhau. Tuy nhiện, xét về nội dung, kết cấu, kiến thức, kiểu ra đề bài thi các đợt gần nhau là giống nhau. Bởi vì vậy bạn nên ôn thi bằng cách luyện những đề gần nhất mới ra. Nếu không có nhiều thời gian thì không nên ôn các loại đề do các nhà xuất bản khác làm (chỉ nên dùng tham khảo) vì các loại đề thi này ra không khoa học lắm, hơi thiếu tính logic, lan man và rất khó để làm.
Làm bài thi theo phương pháp loại trừ
Đây là phương pháp cổ điển nhưng thực ra rất hiệu quả trong các tình huống quá “bí đỏ”. Bạn có thể mặc định nó là đáp án sai hoặc đúng, từ đó dùng phương pháp chứng minh loại trừ.
Chú ý những cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn đơn giản
Gần đây thì đề thi bỏ đề thi ngữ pháp, phần ngữ pháp được chuyển sang phần đọc hiểu, đặc biệt là các câu từ 1-10. Vì vậy bạn cũng nên ôn luyện các cấu trúc ngữ pháp tiếng hàn. Không cần học quá nhiều nhưng bạn phải đảm bảo rằng mình đã hiểu cấu trúc ngữ pháp trung cao trở lên.

Luyện thi topik tiếng Hàn sẽ không hề khó nếu bạn chăm chỉ và có kế hoạch rõ ràng, chính xác. Đừng “nước đến chân mới nhảy” hãy ôn thi ngay từ đầu để có kiến thức chắc nhất, đủ nhất để bạn có thể tự tin vượt qua kì thi. Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác