Đang thực hiện

Hành trình “chi tiết” 3 tháng luyện thi TOPIK tiếng Hàn

Thời gian đăng: 13/10/2015 15:29

Luyện thi TOPIK tiếng Hàn là quá trình ôn tập và tổng hợp lại tất cả những kiến thức đã học, áp dụng vào kỳ thi thực tế. Hãy tham khảo lộ trình 3 tháng được SOFL tổng hợp và chia sẻ ngay sau đây.
 

luyen thi topik
Những điều cần biết khi luyện thi TOPIK

3 tháng luyện thi TOPIK - Những điều cơ bản cần biết

  • Kỳ thi TOPIK tiếng Hàn là gì?

TOPIK tiếng Hàn là chữ viết tắt của cụm từ “한국어능력시험” (Kỳ thi năng lực Hàn ngữ - TOPIK - Test of Proficiency in Korean). Được tổ chức hàng năm bởi Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc . Đây là kỳ thi dành cho các đối tượng là người nước ngoài sử dụng tiếng Hàn không như tiếng mẹ đẻ của mình. Hiện nay, kì thi TOPIK tiếng Hàn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình tuyển dụng của nhiều công ty. Nếu bạn muốn đi du học hoặc xin học bổng tại một số các trường Đại học ở Hàn quốc thì nhất thiết phải có chứng chỉ TOPIK.

  • Xây dựng và thiết lập mục tiêu

Đây là bước đi đầu tiên cực kỳ quan trọng mà các bạn cần phải chú ý. Một mục tiêu rõ ràng, một kế hoạch cụ thể chính là kim chỉ nam để bạn đi đúng hướng và thực hiện những chiến lược làm bài tốt hơn.

  • Xác định thời gian thi tiếng Hàn

Kỳ thi TOPIK tiếng Hàn có giới hạn thí sinh tham dự. Đó là lý do vì sao các bạn cần chú ý cập nhật các thông tin thời gian đăng ký, tránh để lỡ sẽ gây ra tình trạng chán nản, lỡ mất cơ hội và thời gian của bản thân.

  • Làm đề thi thử TOPIK tiếng Hàn

Trong quá trình luyện thi TOPIK tiếng Hàn, các bạn nên tìm kiếm những bộ đề từ các năm gần đây. Đây là cách để các bạn tiếp cận nhanh nhất với các dạng ra đề, các mẹo làm bài và cả những cách để phân bổ thời gian hợp lý.

Bằng việc làm các đề thi thử, bạn cũng có thể đánh giá được trình độ tiếng Hàn hiện tại của mình. Ví dụ: Kì thi gần đây nhất là kỳ thi lần thứ 59, các bạn có thể lên mạng tìm kiếm bộ đề thi TOPIK 59 hoặc các bộ đề trong năm 2017, 2018. Làm càng sát đề, bạn càng biết được thêm nhiều từ vựng tiếng Hàn thông dụng, hay xuất hiện và không rơi vào tình trạng “hoang mang” trong kỳ thi năng lực tiếng Hàn 2019 sắp tới.

  • Bắt đầu quá trình luyện thi TOPIK

Hãy bắt đầu 3 tháng luyện thi TOPIK tiếng Hàn theo từng giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Giai đoạn khởi động

Bước 1: Hãy lên mạng và tìm hiểu thật kỹ về kỳ thi TOPIK năng lực tiếng Hàn

Bước 2. Luyện phát âm tiếng Hàn thật tốt. Phần này sẽ bổ trợ cho kỹ năng nghe của bạn rất nhiều.

Bước 3: Học đầy đủ các phần ngữ pháp tiếng Hàn theo Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp

Bước 4: Học từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày

Bước 5: Luyện nghe tiếng Hàn đều đặn để tai của mình quen với cách phát âm và ngữ điệu.

Giai đoạn 2. Lựa chọn giáo trình học tiếng Hàn

  • Sử dụng cuốn giáo trình luyện thi TOPIK tiếng Hàn, phân chia thời gian làm đề và học tập một cách hợp lý.

  • Tìm hiểu thêm các sách học tiếng Hàn bổ trợ từng phần kỹ năng cụ thể như: Cẩm nang luyện thi TOPIK tiếng Hàn - Châu Thùy Trang; Giáo trình luyện thi TOPIK II Yonsei,...

Giai đoạn 3. Đăng ký khóa học tiếng Hàn

Các khóa luyện thi TOPIK tiếng Hàn tại rung tâm cũng là một trong số những “chiến thuật” 3 tháng của bạn đấy. Thứ nhất, ở trung tâm sẽ có một lộ trình các buổi học rõ ràng cho bạn. Thứ hai, bạn sẽ có người chỉnh sửa, cùng bạn học tập và bớt đi cảm giác nhàm chán khi học một mình. Thứ ba, các giáo viên là người có kinh nghiệm, họ có các tài liệu,  bộ đề cùng những mẹo làm bài thi cần thiết.

Trên đây là hành trình “chi tiết” 3 tháng luyện thi TOPIK tiếng Hàn trung tâm SOFL mời các bạn cùng tham khảo. Chúc các bạn sẽ đạt được nhiều thành công và tự tin xây dựng lộ trình khóa học cho mình.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác