Đang thực hiện

Mách bạn 3 cách tự học tiếng Hàn giao tiếp nhanh giỏi chỉ trong 6 tháng

Thời gian đăng: 17/04/2017 13:47

Tiếng Hàn giao tiếp có lẽ là phần thú vị và cũng là phần khó khăn nhất đối với người học. Bạn đã biết những bí quyết học hiệu quả kĩ năng này chưa?

Để có thể luyện nghe nói tiếng Hàn, bạn phải có mục tiêu và kế hoạch chi tiết cho quá trình học tiếng Hàn giao tiếp của mình. Đây là bước vô cùng quan trọng trước khi bạn bắt đầu làm bất kì công việc nào. Sau khi lên kế hoạch cụ thể, hãy thử áp dụng những phương pháp dưới đây nhé.

Bí quyết học tiếng hàn giao tiếp hiệu quả
Bí quyết học tiếng hàn giao tiếp hiệu quả

Trau dồi kiến thức căn bản để học tiếng Hàn giao tiếp

Để truyền đạt thông tin chính xác, bạn phải biết được cấu trúc câu cũng như các từ vựng được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Có thể đây là giai đoạn học khá nhàm chán vì bạn ghét phải đọc lí thuyết, nhưng đây là phần quan trọng nhất, được ví như nền móng để xây dựng kiến thức về sau vậy. Để học nhanh phần kiến thức này, bạn hãy kết hợp việc học lí thuyết với việc thực hành với bài tập, xem phim, nghe bài hát hoặc bất kì hình thức nào mà bạn yêu thích. Vì mục đích của chúng ta là luyện giao tiếp nên bạn không cần quá chú trọng vào những mảng ngữ pháp chuyên sâu hay những từ vựng phức tạp. Thông thường chúng ta chỉ cần hoàn thành chương trình học tiếng Hàn sơ cấp là đã có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Hàn.

Nghe và nhắc lại người bản xứ nói

Sau khi trau dồi được kha khá vốn từ vựng và ngữ pháp, bạn hãy bắt đầu luyện giao tiếp bằng cách nghe người bản xứ nói và nhắc lại. Đây là cách mà khá nhiều người học áp dụng và thực sự có hiệu quả. Tuy nhiên, do không kết hợp với các phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp khác nhau mà sau một thời gian người học cảm thấy chán và bỏ cuộc khi học không hiệu quả. Để tạo được hứng thú khi luyện nói và luyện nghe, bạn hãy tìm các chương trình có chủ đề khác nhau mà mình yêu thích như thời trang, mua sắm, ẩm thực,... Để học thành thạo trong vòng 6 tháng, bạn phải thật sự chăm chỉ và tập trung hầu hết thời gian để luyện kĩ năng này. Bạn hãy phân chia kế hoạch học đều đặn mỗi ngày và vạch ra những thời điểm cụ thể để kiểm tra lại kiến thức đã học, từ đó điều chỉnh những phương pháp chưa phù hợp với bản thân. Nếu bạn không bắt kịp với tốc độ nói của người Hàn, hãy tạm dừng lại sau mỗi câu hội thoại để nhắc lại, hoặc chịu khó nghe “chay” một thời gian, tức là tập làm quen với tốc độ chuẩn của người bản xứ rồi mới bắt đầu nhại theo câu nói của họ.

Cách học tiếng hàn cơ bản hiệu quả
Cách học tiếng hàn cơ bản hiệu quả

Học tiếng Hàn giao tiếp với người bản ngữ

Sau khi đã tự tin với trình nghe nói của mình rồi, bạn hãy chủ động làm quen với các bạn người Hàn để thực hành nói tiếng Hàn với họ. Có rất nhiều cơ hội để bạn tiếp xúc với người bản ngữ, chẳng hạn như tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn tại trường hoặc các trung tâm Hàn ngữ, kết bạn qua mạng Skype hay làm tình nguyện viên hướng dẫn du lịch cho các du khách Hàn Quốc.

Đừng sợ sai vì nếu e ngại mắc lỗi thì bạn sẽ không bao giờ thành thạo được. Hãy nhờ những người thành thạo chỉ ra các lỗi sai của mình để có thể khắc phục nhanh chóng và mau tiến bộ hơn.

Để có thể học tiếng Hàn giao tiếp nhanh giỏi trong vòng 6 tháng, bạn phải nỗ lực và chăm chỉ rất nhiều. Hãy thử áp dụng những cách học hiệu quả trên nhé, trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công!

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác