Đang thực hiện

Luyện thi TOPIK tiếng Hàn: Chiến thuật toàn diện 4 kỹ năng

Thời gian đăng: 22/06/2016 16:50

Muốn luyện thi TOPIK tiếng Hàn hiệu quả, muốn hoàn thiện cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết các bạn cần xây dựng cho mình những chiến thuật cụ thể. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.
 

luyen thi topik
Luyện thi TOPIK phần đọc

Luyện thi TOPIK phần kỹ năng đọc

Đọc hiểu là một bước vô cùng quan trọng khi học tiếng Hàn và luyện thi chứng chỉ TOPIK. Thứ nhất, tiếng Hàn là có cấu trúc ngược với tiếng Việt, nếu bạn muốn dịch được bắt buộc phải nhớ cách sắp xếp các từ loại và bắt ý tự nhiên nhất. Thứ hai, chỉ có đọc mới là cách nhanh nhất để các bạn nhớ được nhiều từ mới, đoán nghĩa câu được linh hoạt hơn. Với một người bắt đầu học tiếng Hàn, tạo cho mình thói quen nghe đều đặn sẽ tăng độ nhạy cho đôi tai, biết được ngữ điệu của mình đã giống với người Hàn Quốc hay chưa.

Để giỏi được kỹ năng đọc hiểu, nhất thiết bạn phải đọc nhiều nội dung và nhiều thể loại khác nhau. Ngoài các bài đọc hiểu có trong giáo trình, bạn có thể xem thêm truyện tranh, đọc thêm tạp chí và sử dụng từ điển tiếng Hàn online để dịch nghĩa. Không chỉ là tích lũy về từ vựng mà khi đọc to các bạn cũng đang rèn cách phát âm tiếng Hàn cho chính mình.

Luyện nghe tiếng Hàn phải có tâm

Khi đã đọc tiếng Hàn đúng thì nó cũng kéo theo khả năng nghe của bạn tốt hơn. Đặc biệt trong quá trình đọc, bạn biết cách nối âm, đọc liền, ngắt nghỉ thì khi nghe bạn cũng sẽ bắt nhịp bằng cách như vậy. Ngoài lợi thế chăm chỉ học đọc, thì khi muốn nghe tốt các bạn còn cần sự siêng năng, phải nghe tiếng Hàn  thường xuyên và nghe nhiều thể loại.

Ở giai đoạn đầu, khi các bạn nghe có thể cảm thấy “hoang mang” và gần như là không đem lại một kết quả nào. Nhưng hãy yên tâm vì chắc chắn không chỉ có bạn mới gặp trường hợp như vậy. Cách tốt nhất đó là hãy nghe đi nghe lại nhiều lần, sau đó nhìn vào hình ảnh và hội thoại để đoán ngữ cảnh của câu. Sau khi nghe xong hết một bài, bạn có thể mở transcript ra xem khả năng nghe của mình như thế nào.

Luyện nói tiếng Hàn có ngữ điệu

Trong quá trình luyện thi TOPIK tiếng Hàn, chắc chắn sẽ không có phần thi nói và giao tiếp. Thế nhưng, đây lại là kỹ năng bổ trợ không thể thiếu để bạn hoàn thành các phần thi. Tại sao lại như vậy? Thứ nhất, nếu bạn nói tốt, bạn sẽ biết ngữ điệu của tiếng Hàn và khả năng nghe bắt từ của bạn cũng khá hơn. Thứ hai, khi nói được bạn cũng sẽ cảm thấy tự tin hơn với tất cả các kỹ năng khác, vì khi đó với bạn tiếng Hàn là một ngôn ngữ tự nhiên chứ không chỉ là sự gượng ép, hay sử dụng ngữ pháp một cách “máy móc”.

Luyện viết tiếng Hàn cẩn thận và tỉ mỉ

Bắt đầu quá trình luyện thi TOPIK trung cấp và cao cấp, các bạn sẽ phải làm thêm phần đề thi viết. Đây là một dạng bài không quá khó nếu bạn có vốn từ vựng nhiều và nắm chắc cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn. Thế nhưng, chắc chắn một bài viết trong đề thi sẽ không chỉ chấm cho bạn ở hai phần đó mà nó còn xem các lỗi chính tả, cách diễn đạt ý có thật sự phù hợp hay không. Do đó, không nên chủ quan trong quá trình luyện viết. Tốt nhất bạn nên tự mình viết nhật ký hàng ngày hoặc nhờ một ai đó sửa bài cho mình. Chỉ có chủ động và học hỏi từ người khác bạn mới có thể nhanh chóng tiến bộ.

Trong chuyên đề luyện thi TOPIK tiếng Hàn, việc học đầy đủ các kỹ năng là vô cùng cần thiết. Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL cố gắng mỗi ngày bạn nhé.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác