Quy định về du học Hàn Quốc 2017 mới nhất có thể bạn chưa biết???

Thời gian đăng: 25/04/2017 10:27

Năm 2017, Đại sứ quán Hàn Quốc Việt Nam đã chính thức ban hành, đưa ra một số những điều luật có liên quan đến Visa du học Hàn Quốc nhằm tránh tình trạng hồ sơ du học tràn lan và bên cạnh đó ngăn chặn tình trạng môi giới bất hợp pháp:

Du học Hàn Quốc, bạn cần có gì?

Kiểm tra hồ sơ tốt nghiệp, năng lực tiếng Hàn một cách chặt chẽ

Khi đăng ký visa học tiếng Hàn Quốc, các du học sinh cần phải bổ sung thêm những thông tin khác có liên quan như: trường trung học phổ thông, các thông tin về Trung tâm tư  vấn du học hay những thông tin liên quan đến giáo viên dạy tiếng Hàn.

Những thông tin này sau đó sẽ do Đại sứ quán trực tiếp xác minh thông qua các hồ sơ như: học bạ, bằng tốt nghiệp, xác nhận lãnh sự. Đối với các trường hợp không thể xác thực theo như cách trên thì Đại sứ quán sẽ tăng cường phỏng vấn các du học sinh.

Ngoài ra, các học sinh sinh viên cùng với các Trung tâm tư vấn du học cần nỗ lực liên kết để Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam có thể kiểm tra được tính xác thực của các hồ sơ xin du học tại các trường trung học phổ thông mà các bạn đã theo học thông qua điện thoai hoặc qua công văn.

Còn về kiểm tra năng lực học tập, đối với các học sinh sinh viên có thành tích học tập thấp, Đại sứ quán sẽ tăng cường kiểm tra năng lực tiếng Hàn thay vào đó để tìm kiếm rõ mục đích du học Hàn Quốc cùng quyết tâm học tập.

Rút ngắn thời gian nộp lại hồ sơ sau khi bị từ chối cáp visa, xử lý nghiêm trỉnh đối với các trường hợp nộp giấy tờ giả

Nếu như với trước kia, những trường hợp bị từ chối cấp visa được nộp lại hồ sơ sau 6 tháng với lý do là thiếu sự chuẩn bị khi du học như năng lực tiếng Hàn còn kém thì kể năm 2017, thời gian đó được rút ngắn còn 3 tháng.

Ngoài ra,với du học Hàn Quốc, nếu học sinh sinh viên nộp giây tờ giả và bị phát hiện bên cạnh việc từ chối cấp visa, Đại sứ quán Hàn Quốc còn lưu lại toàn bộ thông tin cá nhân của đối tượng cá nhân có liên quan nhằm lưu ý khi cấp các loại visa khác như visa du lịch thì Trung tâm tư vấn cũng sẽ bị xử lý mjanh tay vì tội bao che và dung túng.

Những câu nói tiếng hàn đơn giản
Những câu nói tiếng hàn cơ bản

Các thủ tục đi du học Hàn Quốc

Điều kiện đi du học Hàn Quốc

Tốt nghiệp THPT, dưới 24 tuổi đối với các đối tượng du học học Cao đẳng/Đại học

Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành có liên quan, tuổi dưới 30 tuổi đối với các đối tượng du học học Cao học

Có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Hồ sơ xin du học Hàn Quốc năm 2017 gồm có:

Đơn xin học

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đối với trường hợp xin học đại học

Bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học đối với các trường hợp xin học cao học

Kết quả học tập ở cấp cao nhất

2 thư giới thiệu

Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc chứng chỉ TOEFL tiếng Anh

Kế hoạch học tập

Giới thiệu bản thân

Hồ sơ về các công việc, thành tích đã làm, đã đạt được (đối với các đối tượng thuộc ngành thể dục thể thao)

Để có thể biến ước mơ du học Hàn Quốc thành hiện thực bạn cần tìm hiểu thật kỹ các quy định và điều kiện thủ tục xin du học, bên cạnh đó hãy chuẩn bị cho mình một hành trang bằng các học tiếng Hàn thật tốt. Chúc bạn thành công.