Đang thực hiện

Hướng dẫn cách làm sổ tay từ vựng tiếng Hàn chuẩn

Thời gian đăng: 06/10/2015 15:56

Sổ tay từ vựng tiếng Hàn là thứ cần thiết bạn phải luôn mang theo. Nó giúp bạn học mọi lúc mọi nơi, giúp bạn ôn tập những gì đã học. Vậy tạo muốn cuốn sổ sao cho khoa học và tiện lợi, hãy tham khảo cách “bí kíp” của SOFL.
 

so tay tu vung tieng han
Sổ tay từ vựng tiếng Hàn

Cách làm sổ tay từ vựng tiếng Hàn

Bạn sẽ cảm thấy vô cùng tiện lợi nếu đi đâu mình cũng có một cuốn sổ tay. Riêng với việc học từ vựng thì điều đó lại càng cần thiết. Để tạo cảm hứng cho việc học từ vựng, các bạn hãy biến cuốn sổ tay của mình trở nên thật khoa học:

Cách 1: Hãy chuẩn bị một cuốn sổ tay

Một cuốn sổ tay đẹp, bắt mắt và tiện lợi chắc chắn sẽ làm bạn có cảm hứng học tập mỗi ngày. Bạn hãy đánh số theo bảng chữ cái bằng nhiều mã màu khác nhau, giống như cách bạn dán trên những cuốn từ điển. Khi học bạn hãy ghi chép theo các chữ cái đầu, và học từ dễ dàng hơn.

Cách 2: Thiết kế thẻ từ vựng

Thẻ từ vựng thường có ưu điểm mà nhỏ gọn, rất dễ mang theo và bỏ ra xem bất cứ lúc nào. Đây cũng được xem là một dạng “sổ tay từ vựng” lưu động, mà tự bạn có thể tạo ra. Mỗi ngày bạn có thể đọc chúng nhiều lần cả từ tiếng Hàn lẫn nghĩa. Sau khi đọc xong một lượt, bạn có thể tráo đổi bộ thẻ để thử xem phản xạ của mình như thế nào, với cách học đó bạn cũng có thể đem theo khi đi xe buýt, khi nghỉ trưa hoặc bất cứ thời gian rảnh rỗi nào trong ngày. Bạn có thể sâu chúng vào để tránh bị thất lạc.

Bước 3: Tạo sổ ghi chép trực tuyến

Ngày nay, việc học từ vựng tiếng Hàn đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, bạn chỉ cần lưu lại các từ và cụm từ bất cứ khi nào mình cần. Có rất nhiều các app trực tuyến có thể giúp bạn ghi chép từ mới, có nhiều tính năng tiện lợi như: bôi màu vào chữ, cài đặt giờ học từ vựng, … Thậm chí bạn cũng có thể chụp lại ảnh của trang web mà bạn thấy hay, sao đó gửi lên app ghi chú. Thật tiện lợi để học tập đúng không nào?

Cách sử dụng sổ tay từ vựng hiệu quả

Có một cuốn sổ tiện lợi, khoa học thì cũng phải suy nghĩ xem là học như thế nào cho tốt. Cách tốt nhất các bạn nên ghi chép theo các kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết, và tập trung nhiều vào phần đọc và viết.

  • Với kỹ năng nói: Trong sổ tay bạn nên ghi cách phát âm tiếng Hàn của các từ vựng. Trong một từ, hãy dùng nhiều màu để phân biệt đâu là các âm tiết quan trọng, đâu là cần đọc lên giọng, xuống giọng, đâu là âm câm, âm bật hơi….

  • Với kỹ năng nghe: Sau khi nghe một đoạn video bằng tiếng Hàn, các bạn hãy ghi lại những cách nhả chữ, nuốt chữ hoặc khi thấy có các từ phát âm khác biệt.

  • Với kỹ năng đọc và viết: Bạn có thể kết hợp nó thành một phần ghi chú chung. Bạn có thể ghi chú các từ vựng, các loại từ, các giới từ, trạng từ. Khi phân loại ra như vậy, bạn cũng dễ học và dễ dàng ghép chúng vào ngữ pháp hơn. Ngoài ra, với các điểm ngữ pháp bạn cũng nên tự ghi lại theo cách hiểu của mình để tránh việc nhầm lẫn hoặc mau quên. Khi các bạn muốn luyện tập phần viết thì chỉ cần mở phần ghi chú trong sổ tay từ vựng tiếng Hàn này ra, vận dụng từ và ngữ pháp để biết thành một bài văn, đoạn văn tiếng Hàn hoàn chỉnh. SOFL mách nhỏ với các bạn một mẹo khi học từ vựng trong sổ tay đó là: bạn có thể tự mình hình dung ra các hình ảnh và vẽ các hình minh họa để tăng tính độc đáo cho bài học. Với các hình vẽ do bạn tự chế ra, nó sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ hơn.

Với bài chia sẻ về cách làm sổ tay từ vựng tiếng Hàn, Trung tâm tiếng Hàn SOFL hi vọng các bạn có thể áp dụng, thay đổi và tìm ra phương pháp tốt nhất cho mình.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác