Đang thực hiện

Tất tần tật về TOPIK - kì thi năng lực tiếng Hàn

Thời gian đăng: 16/01/2017 16:05

Trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ đến các bạn thông tin chi tiết về kì thi TOPIK - kì thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Hàn dành cho người nước ngoài.

TOPIK là gì?

TOPIK là kì thi kiểm tra và đánh giá năng lực tiếng Hàn của Viện giáo dục quốc tế Hàn Quốc được tổ chức 6 lần tại Hàn và 4 lần hàng năm tại nước ngoài. Nếu bạn muốn đi du học, xuất khẩu lao động hay có nguyện vọng làm việc tại các công ty Hàn Quốc thì TOPIK chính là bằng chứng nhận cực kì giá trị để làm đẹp hồ sơ của bạn.

 

học tiếng hàn trực tuyến
Tất tần tật về TOPIK - kì thi năng lực tiếng Hàn

Dạng đề thi mới của kì thi năng lực tiếng Hàn như thế nào?

Hiện nay, chỉ còn 2 mức cấp độ kiểm tra là Topik I tương đương với cấp độ 1,2 cũ với tổng điểm tối đa là 200 trong thời gian 100 phút.  TOPIK II sẽ thương đương với cấp độ  3, 4, 5 và 6 trong kì thi TOPIK cũ và cũng có mức tổng điểm tối đa là 200. Cấu trúc đề thi TOPIK đã bỏ phần từ vựng tiếng Hàn và ngữ pháp, thay vào đó là phần viết của TOPIK II và 2 phần nghe, đọc với cấp độ khó hơn trước.

Phần viết trong bài thi TOPIK II chỉ gồm 4 câu hỏi. Có hai dạng câu trả lời ngắn trong phần nghe, đọc  mà bạn phải viết các cụm từ hoặc câu. Tiếp theo đó là hai câu về chủ đề viết luận. Mỗi bài luận sẽ có chủ đề về cuộc sống thường ngày. Chính vì vậy mà bạn phải nắm chắc kiến thức và vốn từ vựng, ngữ pháp để làm tốt phần này. Bài luận còn lại thể hiện sư tư duy, logic của bạn khi đưa ra ý kiến của chính mình về một vấn đề trong cuộc sống. Bài luận đầu tiên sẽ yêu cầu khoảng 200 đến 300 kí tự, bài luận thứ 2 yêu cầu từ 600 đến 700 kí tự.

Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

Dạng đề thi mới của thi năng lực tiếng Hàn

Đăng ký thi TOPIK tiếng Hàn như thế nào?

Tại Hàn, kì thi TOPIK được tổ chức 6 lần trong năm. Ở Việt nam,  kì thi TOPIK thông thường được tổ chức 4 lần tháng 3, 4, 10, 11 trong năm.

Hình thức thi:

- Trình độ tiếng Hàn sơ cấp:

Nghe 30 câu

Đọc 40 câu

Điểm tối đa 200, thời gian 100 phút

- Trình độ tiếng Hàn trung cấp và cao cấp

Nghe 50 câu

Đọc 50 câu

Viết 4 câu

Thời hạn chứng chỉ TOPIK : giá trị trong vòng 2 năm

Nếu bạn ở Việt Nam, bạn có thể đăng ký dự thi và thi ở 2 địa điểm

Tại Hà Nội: Trung tâm tiếng Hàn SOFL, Trường Hàn Quốc Hà Nội

Tại HCM: Trường Korean International School

Luyện thi TOPIK ở đâu?

Nếu bạn đã hoàn thành xong các khóa học tiếng Hàn nhưng vẫn chưa đủ tự tin và thông thạo về kiến thức của mình để có thể thi đỗ TOPIK thì bạn có thể đến các trung tâm tiếng Hàn SOFL và tham gia các khóa luyện thi TOPIK. Với kinh nghiệm hơn 10 năm đào tạo cùng đội ngũ giảng viên Việt - Hàn dạy giỏi, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giáo dục của SOFL.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết tổng hợp những thông tin về kì thi năng lực tiếng Hàn TOPIK. Lớp học tiếng Hàn tại Hà Nội chúc các bạn thành công!

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác