Đang thực hiện

Tiếng Hàn "Anh yêu em"

Thời gian đăng: 12/11/2015 15:47
Ai đã từng xem phim hay nghe nhạc Hàn đều biết câu nói đó là Saranghae "Anh yêu em" phải không nào. Cùng Dạy tiếng Hàn SOFL tìm hiểu về câu nói yêu thương.
 
Tiếng Hàn
"Anh yêu em" tiếng Hàn

Xu hướng giải trí Hàn Quốc

Giới trẻ hiện nay thường rất yêu thích những bộ phim thần tượng và âm nhạc Hàn Quốc. Chính vì vậy thỉnh thoảng chúng ta lại được học lỏm vài câu khá dễ thương từ tiếng Hàn mặc dù bạn chả biết nó thực sự là gì hay nó đọc chuẩn ra sao. Thậm chí bạn có thể hát cả một ca khúc Hàn Quốc mà bạn bắt trước theo mà chả cần biết lời là gì phải không. Tuy nhiên từ những điều giản đơn đó lại hình thành cho bạn một sở thích học tiếng Hàn.

Anh yêu em trong tiếng Hàn

Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị về câu nói "Anh yêu em" trong tiếng Hàn. "Anh yêu em" trong tiếng Hàn được nói là ‘사랑해’ đọc là sa-rang-hae. ‘사랑하다’ (đọc là sa-rang-hae-ta) là một động từ chỉ sự yêu thương trong tiếng Hàn. Như một câu tâm tình của người dân xứ Kim chi động từ này nếu để phân tích ý chính của từng từ thì nó còn ẩn chứa những ý nghĩa sâu sa. 
 
Chữ cái đầu tiên là  “사” (đọc là sa) trong câu “사랑해” là có từ gốc Hán là chữ “tử” (tức là chết). Chữ cái thứ hai là  “랑” (đọc là rang) có nghĩa là “và” khi mà nói  “tôi và bạn”. Chữ thứ ba là “해” (đọc là hae) trong câu có nghĩa là “làm” khi nói là “hãy cùng làm với nhau”.  Như vậy, ý nghĩa của cả câu ‘사랑해’là: Bạn và tôi cùng bên nhau cho đến tận khi chết. Ý nghĩa của câu nói có thể được hiểu theo suy luận của từng người, nhưng nó đều thể hiện tâm sự tiềm ẩn, tình cảm thầm kín mà bạn muốn bộc lộ với đối phương. 
 
Anh yêu em trong tiếng Hàn
Anh yêu em trong tiếng Hàn

 
Người Á Đông thường hay rụt rè thể hiện tình cảm của mình chính vì vậy những câu nói thường mang ý nghĩa sâu sa và thầm kín, thể hiện tình cảm một cách chân thành sâu lắng. Câu nói ‘사랑해’ tiếng Hàn cũng vậy, nó thể hiện một hành động tế nhị, sâu sắc và chân thành. 

Tiếng Hàn cũng khá thú vị phải không nào. Nếu như muốn tìm hiểu nhiều hơn về những điều này trong tiếng Hàn mà bạn chưa biết thì hãy đăng kí những khóa học tiếng Hàn tại trung tâm SOFL để thường xuyên trau dồi cho bản thân những kiến thức cần thiết trong tiếng Hàn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết tiếng Hàn anh yêu em của chúng tôi. Chúc bạn học tốt và thành công!

 
Tác giả bài viết: Dạy tiếng Hàn


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác