Đang thực hiện

Tiếng Hàn khó quá

Thời gian đăng: 22/02/2016 15:04
Khi học tiếng Hàn bạn sẽ muốn biết tất cả những gì liên quan đến ngôn ngữ xinh đẹp này. Ngay cả việc học tiếng Hàn dễ hay khó bạn cũng muốn tìm hiểu để biết cách khắc phục. 

Tiếng Hàn khó quá! Có khá nhiều người học đã phải thốt lên câu nói này, nhưng thực sự nó có khó đến mức như vậy không, điều này còn do sự trải nghiệm của từng cá nhân. Tôi xin mượn câu nói của Bác Hồ "Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền". Nếu như thấm nhuần được đạo lí của Cha ông ta thì chắc hẳn không có việc gì là quá khó cả, phải chăng chỉ là con người ta chưa tìm được biện pháp tối ưu để giải quyết vấn đề. 

Tiếng Hàn khó hay dễ luôn là câu hỏi gây hoang mang cho những ai chuẩn bị học ngôn ngữ xứ Kim chi. Rất nhiều lời nói và kinh nghiệm của thế hệ đi trước ảnh hưởng tới tâm lí những người mới học. Điều này không có gì khó hiểu, nhưng chỉ khi bạn bắt tay vào thực hành bản thân bạn mới có câu trả lời. Nhắc lại câu nói của Bác thì nếu như có khó thì phải chăng chúng ta chưa thực sự cố gắng hết mình, hoặc chưa có phương pháp học hiệu quả

 
Tiếng Hàn khó quá
 
Tiếng Hàn là ngôn ngữ tượng hình vì vậy khi nhìn vào đối với người Việt mà nói thì hoàn toàn không biết gì. Tuy nhiên khi bắt đầu học bảng chữ cái và làm quen dần với mặt chữ Hàn thì bạn sẽ thấy nó không quá khó như mình từng tưởng tượng. Đa số hiện nay khi đang học đại học, là sinh viên bạn mới có ý định và mong muốn học tiếng Hàn. Ở cái độ tuổi được coi là trưởng thành và gần như có thể tự học thì bạn cần thiết phải tìm ra cho mình con đường ngắn và hiệu quả nhất. 

Cái tôi muốn nói ở đây chính là phương pháp học và sự kiên trì. Kết hợp hai điều này với sự hướng dẫn tận tình của giảng viên thì con đường chinh phục tiếng Hàn của bạn sẽ ngắn lại. Nguyên tắc khi học ngôn ngữ là kiên trì ôn tập, ngày nào cũng học một cách thực sự và có hiệu quả. Phương pháp thì nhiều nhưng vận dụng nó đến đâu và như thế nào thì ở chính người học. 

Ngay từ khi mới nhập môn hãy để tư tưởng thoải mái, coi việc học tiếng Hàn như một cuộc giải trí như vậy áp lực sẽ giảm đi và hứng thú học sẽ nhiều hơn. Nếu có thời gian bạn có thể tham gia vào những lớp học hay câu lạc bộ của Trung tâm tiếng Hàn SOFL để có thêm nhiều kinh nghiệm hay cho bản thân. Chúc bạn học tốt!

 
Tác giả bài viết: Dạy tiếng Hàn


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác