Đang thực hiện

11 câu tiếng Hàn trong phim không cần học cũng biết

Thời gian đăng: 18/03/2016 12:16

SOFL sẽ chia sẻ cùng bạn những mẫu câu tiếng Hàn trong phim thông dụng và đặc sắc. Với 11 câu thoại dưới đây, người không học tiếng cũng cảm thấy không có gì xa lạ.

oppa trong tieng han

1. Cụm từ tiếng Hàn trong phim: Unnie/Oppa/Noona/Hyung

“Oppa” câu cửa miệng khi gọi thần tượng hoặc anh trai bằng tiếng Hàn bất cứ ai khi xem phim cũng dễ dàng nhớ được. Đây là một cách xưng hô khá thông dụng, được dùng khi người con gái gọi người đàn ông lớn tuổi hơn mình. Ngày nay, từ oppa không chỉ riêng cho những mối quan hệ quen biết, với những thần tượng, idol thì các bạn trẻ cũng sử dụng từ này để gọi.

Ngoài ra, còn có một vài cách xưng hô với những người thân thiết như là:

  • Từ Unni: Cách xưng hô của phụ nữ với những người cùng giới lớn tuổi hơn.

  • Từ Noona: Cách xưng hô của nam giới với những người phụ nữ lớn tuổi hơn.

  • Từ Hyung: Cách xưng hô của nam giới với những người cùng giới lớn tuổi hơn.

2. Cụm từ Sa-rang-hae (Tôi yêu bạn)

Người Việt Nam bây giờ dù không học tiếng Hàn cũng rất hay sử dụng cụm từ này để bày tỏ tình cảm của mình. Điều đó chứng tỏ ngôn ngữ Hàn Quốc đã phổ biến và có sức ảnh hưởng ra sao rồi đúng không?

3. Cụm từ Jo-ah-hae (Tôi thích bạn)

Bạn có thấy cụm từ này quen thuộc lắm không? Ở trên các bộ phim, đặc biệt là thể loại lãng mạn thì không cần học tiếng Hàn chúng ta cũng biết đúng không nào?

"Jo-ah-hae" có nghĩa là "Anh thích em” được dùng để bày tỏ tình cảm với người mà mình yêu thương.

4. Cụm từ Mi-ahn-hae (Tôi xin lỗi)

Cụm từ “mi-ahn-hae” (tôi xin lỗi!) cũng được xếp vào một câu thoại thông dụng trong phim. Các bạn hãy tập nói, và thử diễn đạt theo những biểu cảm của diễn viên trong phim nhé:

5. Cụm từ Hwaiting (Cố lên)

Bạn có thấy nó rất quen với từ Fighting trong từ tiếng Anh không nào? Không cần học nhiều, xem phim mà gặp từ này là biết đang muốn cổ vũ, động viên và khuyến khích một ai đó “cố lên” rồi đúng không nào

6. Cụm từ Wae (Tại sao?)

Quá thân quen với những thánh mọt phim Hàn, lại cực kỳ đơn giản và dễ nhớ. Với chủ đề tiếng Hàn trong phim, các bạn đừng quên cách hỏi tại sao. Khi xem phim, các bạn có thể để ý những biểu cảm khi nói chuyện hoặc cách phát âm, cách lên giọng đặc biệt của câu thoại “Wae” này nhé.

9. Cụm từ Annyeong (Xin chào)

Đây là câu cửa miệng rất quen thuộc, mở đầu những cuộc trò chuyện với những người đối diện. Đây cũng là câu chào tiếng Hàn thông dụng, chỉ cần nghe thấy từ Annyeong là bạn hiểu họ đang chào mình rồi đấy.

10. Cụm từ Ga-ji-ma (Đừng đi mà)

Trong các bộ phim Hàn Quốc, cụm từ Ga-ji-ma rất hay xuất hiện. Nhất là các tình huống hoặc hội thoại của hai nhân vật. Khi nói câu này, người bản ngữ thường thể hiện ngữ điệu tha thiết, và kéo dài chữ “ma” ở cuối câu.  Các bạn khi bắt chước theo giọng điệu thì hãy nhớ điểm này nhé.

11. Cụm từ Jin-Jja (Thật chứ?)

Bạn có thấy quen với câu thoại “chìn chá” trong tiếng Hàn không? Ở trong các bộ phim Hàn Quốc, các bạn sẽ thấy những cách nói này vô cùng đáng yêu và dễ thương. Ngữ điệu tiếng Hàn vốn dĩ đã có ngữ điệu, các bạn khi luyện tập nhớ phải chú ý nhé:

Hãy cùng xem cách biểu cảm của Bác sĩ Park Shin Hye, chắc chắn là bạn sẽ nhận ra sự nghi ngờ: “Thật chứ?".


Với một số câu tiếng Hàn trong phim, các bạn đã có thể làm phong phú thêm vốn từ và các câu nói hay cho mình rồi? Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL học tập và xem phim có hiệu quả mỗi ngày bạn nhé.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác