Đang thực hiện

Tìm hiểu những nét đặc trưng văn hóa khi đi du học Hàn Quốc

Thời gian đăng: 17/02/2017 14:30

Hàn Quốc là đất nước giàu bản sắc văn hóa vô cùng phong phú và đa dạng. Nếu bạn đi du học Hàn Quốc, nhất định bạn phải tìm hiểu những nét đặc trưng thú vị trong văn hóa người Hàn sau đây.

 

Những nét văn hóa du lịch hàn quốc
Những nét văn hóa du lịch hàn quốc

 


 

Tìm hiểu văn hóa chào hỏi khi đi du học Hàn Quốc

 

Nét văn hóa đặc trưng nhất của người Hàn chính là chào hỏi. Người Hàn luôn chú trọng đến cử chỉ và thái độ mỗi khi chào hỏi. Động tác gập lưng và nụ cười chính là nét đặc trưng không thể thiếu trong văn hóa Hàn Quốc. Do sự hồi nhập quốc tế cũng như sự phát triển của nền kinh tế hiện đại mà người Hàn có thể thay thể việc gập lưng bằng cái cúi đầu nhẹ khi chào hỏi. Tuy nhiên, cúi gập lưng vẫn được coi trọng nhiều hơn, nhất là khi chào hỏi những người cao tuổi hay những người có địa vị cao trong xã hội. Một điểm đặc biệt nữa là bạn không được chào bằng cách gọi tên của người khác nếu họ chưa đề nghị hoặc cho phép bạn làm điều đó.
 

Văn hóa giao tiếp ứng xử

 

Khi đi du học Hàn Quốc, bạn có thể nhận được những lời mời tham gia những bữa tiệc, hoặc tham gia trong các buổi họp nhóm. Trong trường hợp là người mới, bạn phải có một người đi cùng mình để giới thiệu mình với người khác chứ không nên tự giới thiệu bản thân mình trước mọi người. Nếu ngồi ở chỗ đông người, những bạn nam cần chú ý không vắt chân trước mặt người khác và để mũi giầy chúc xuống đất. Khi gặp người cao tuổi, hãy dành ra vài phút để chào và hỏi thăm sức khỏe của họ. Không nên chú ý đụng chạm vào người khác trừ lúc bắt tay. Người Hàn quan niệm chân là bộ phân không sạch sẽ nên chú ý không chạm chân vào người đối diện.

 


Yimf hiểu những nét văn hóa của người Hàn Quốc
Tìm hiểu những nét văn hóa của người Hàn Quốc>>> Xem thêm: Chương trình học tiếng hàn trực tuyến lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam
 

Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc

 

Khi du học Hàn Quốc, bạn sẽ nhận ra rằng quà tặng là một nét văn hóa rất đặc trưng của người nơi đây, thể hiện sự thân thiết trong các mối quan hệ giữa 2 bên. Khi tặng quà cho một ai đó, chắc chắn bạn sẽ luôn được đáp lại. Trong quan niệm người Hàn, số 4 là số không may mắn, vì vậy bạn cần phải tránh tặng quà có liên quan đến bội số của 4. Trong khi đó số 7 là con số may mắn. Không nên sử dụng giấy gói màu xanh lá cây, đen và trắng, thông thường là màu đỏ và vàng. Khi trao hay nhận quà thì phải nhận bằng 2 tay. Giống như người Việt, người Hàn không mở quà trước mặt người tặng trừ khi bạn được yêu cầu.
 

Văn hóa ẩm thực và thời trang

 

Bộ trang phục truyền thống của Hàn Quốc là Hanbook. Nếu bạn đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ thấy chúng được mặc vào các dịp lễ đặc biệt trong năm như Tết Nguyên Đán, Tết Trung thu. Ngoài ra Hanbook còn được mặc vào những ngày lễ đặc biệt của gia đình.

Trong bữa cơm truyền thống của người bản xứ không thể thiếu được món Kim Chi. Đây là món ăn làm nên biểu tượng của nước Hàn. Kim Chi được làm từ nhiều rau củ muối như củ cải, cải bắp, cải thảo, … Ngoài ra, nếu bạn thường xem phim Hàn sẽ nhận thấy Hàn Quốc cực kì ựa chuông các món ăn như canh rong biển, cơm trộn, mì lạnh, cơm cuộn, gà hầm sâm hay những món ăn đường phố như bánh gạo cay, chả cá…

Trên đây là những chia sẻ về văn hóa đặc trưng của người Hàn Quốc dành cho những bạn du học Hàn Quốc hay muốn tìm hiểu về nền văn hóa, con người nơi đây. Trung tâm tiếng Hàn SOFL mong rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn những bản sắc văn hóa vô cùng thú vị của xứ sở xinh đẹp này.   

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác