Cập nhật cấu trúc đề thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động 2018

Thời gian đăng: 26/09/2018 08:45

Kỳ thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động (EPS) được diễn ra hàng năm. Là cánh cửa cơ hội cho lao động Việt Nam được đào tạo, nâng cao tay nghề và trải nghiệm cuộc sống ở Hàn Quốc. Vậy để chuẩn bị thật tốt hãy cùng SOFL nắm bắt cấu trúc đề thi cơ bản dưới dây.

tieng han xuat khau lao dong
Tiếng Hàn xuất khẩu lao động

Tiếng Hàn xuất khẩu lao động B-KLPT & KLPT

Để nắm được cụ thể cấu trúc đề thi dành cho kỳ thi năng lực tiếng Hàn của người lao động thì trước tiên bạn phải tránh nhầm lẫn giữa B-KLPT và KLPT.

• KLPT tập trung nhiều hơn vào những kỹ năng giao tiếp thực tế cần thiết cho cuộc của người lao động đang sống tại Hàn Quốc. Bài thi này sẽ bao gồm nghe, từ vựng, ngữ pháp, đọc và hội thoại tiếng Hàn Tổng điểm của KLPT là 500 và phải hoàn thành trong 110 phút.

• B-KLPT đặc biệt hướng tới những đối tượng là ác thí sinh học tiếng Hàn trong khoảng 150-200 tiếng. Bài thi loại này sẽ có phần nghe kết hợp với ảnh và hội thoại, phần đọc kết hợp với từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu và các thông tin thực tiễn khác. Có tổng cộng 50 câu hỏi phải hoàn thành trong 90 phút với tổng điểm là 200.

Cấu trúc bài thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động

Để sang Hàn làm một ngành nghề nào đó, các bạn không thể thiếu chứng chỉ và bài thi theo quy định của tiếng Hàn xuất khẩu lao động. Cụ thể với KLPT và B-KLPT sẽ có những điểm khác biệt dưới đây:

• Cấu trúc bài thi B-KLPT

Mục đích bài dự thi này: Đây là bài kiểm đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Hàn trong phạm vi căn bản đối với người lao động. Người lao động có thể sử dụng trong môi trường sinh hoạt, đời sống hàng ngày. Chương trình của B-KLPT sẽ giúp họ hiểu biết được sự an toàn lao động và những quy định, rủi ro hay quyền lợi của họ trong công việc.

Hình thức thi

Các hạng mục trong đề thi

Tổng số câu hỏi

Điểm thi từng phần

Tổng điểm thi

Thời gian làm bài thi

Nghe

Phần tranh ảnh

40 phút

Phần đàm thoại

Phần hội thoại

Đọc hiểu

Phần từ vựng

50 phút

Phần văn phạm & cách sử dụng

Phần thực hành thông tin

Phần đọc hiểu

Tổng cộng

90 phút

• Cấu trúc bài thi KLPT

Mục đích của bài thi KLPT:  Đây là dạng bài thi dùng để đánh giá trình độ ngoài khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn trong cuộc sống hằng ngày, người lao động còn có thể giao tiếp trong chuyên ngành với kiến thức chuyên môn cao hay học tập bằng tiếng Hàn.

KLPT đưa ra một chuẩn mực về chất lượng của tiếng Hàn đối với thí sinh, những người đang có mong muốn làm việc tại công ty Hàn Quốc, hay những cơ quan của chính phủ Hàn Quốc hoặc học tại các trường Đại học của Hàn Quốc

Hình thức thi

Mô tả phần thi

Số câu hỏi

Tổng điểm bài thi

Thời gian làm bài

Kỹ năng Nghe

- Nghe phần phát và đánh vần

- Nghe một câu truyện hoặc một đoạn hội thoại ngắn, sau đó trả lời các câu hỏi

- Nghe một câu truyện hoặc cuộc hội thoại dài, sau đó trả lời các câu hỏi

40 phút

Kỹ năng từ vựng

- Điền từ thích hợp để hoàn thành đoạn văn

- Tìm từ không đúng trong hệ thống một số từ

70 phút

Kỹ năng ngữ pháp

- Điền ngữ pháp thích hợp vào chỗ trống

- Nối câu liền mạch đoạn văn

Kỹ năng đọc hiểu

- Hiểu được hình thức truyện ngắn

- Hiểu được hình thức và nội dung chi tiết truyện dài

Đàm thoại

- Hoàn thành một cuộc đàm thoại cơ bản

Tổng cộng

110 phút

Tiếng Hàn xuất khẩu lao động sẽ mở ra một cuộc sống mới, thay đổi trực tiếp đến gia đình của các bạn. Với lý do này, nếu bạn đang có dự định sang Hàn làm việc thì hãy lưu ý các kỳ thi cũng như chuẩn bị thật tốt về kỹ năng tiếng Hàn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn thành công!