Đang thực hiện

Cấu trúc bài thi TOPIK

Thời gian đăng: 15/10/2015 15:47
Chắc hẳn ai đang có nhu cầu thi lấy chứng chỉ TOPIK đều quan tâm đến cấu trúc đề thi có những gì để lên kế hoạch chuẩn bị. Dạy tiếng Hàn SOFL sẽ giúp bạn tìm hiểu một số thông tin trên bài thi TOPIK có trong bài viết dưới đây.
 
Cấu trúc bài thi TOPIK
Cấu trúc bài thi Topik

Chứng chỉ TOPIK

Với thời buổi cạnh tranh nguồn nhân lực như hiện nay, thì tạo ra khác biệt cho bản thân chính là điểm mạnh mà những bạn trẻ hướng tới. Một trong những cách thức thể hiện sự hiểu biết đó chính là trau dồi khả năng ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Hàn Quốc. Nếu muốn ứng tuyển trong công ty Hàn, hay đặt chân du học tại đất nước xinh đẹp này thì buộc bạn phải có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn.

Hiện nay, Việt Nam có tổ chức 2 kì thi để đánh giá năng lực cho những ai học tiếng Hàn đó là TOPIK và KLPT. Trong đó chứng chỉ TOPIK đánh giá năng lực học và sử dụng tiếng Hàn trong giao tiếp hay chuyên môn, tùy theo từng cấp độ.

Hiện này, kì thi TOPIK được chia thành hai cấp độ là TOPIK I (tương đương với trình độ tiếng Hàn sơ cấp 1, 2), TOPIK II (tương đương với trình độ trung cao cấp 3, 4, 5, 6). Thí sinh đăng kí dự thi theo từng trình độ, phục vụ cho nhu cầu sau này.

Cấp 1 và 2 – Cấp độ sơ cấp (beginner)
 
Cấp 3 và 4 – Cấp độ trung cấp (intermediate)
 
Cấp 5 và 6 – Cấp độ cao cấp (advanced)

TOPIK I (cấp 1-2) gồm có 2 phần thi là Phần đọc và Phần nghe.TOPIK II (cấp 3-6) gồm phần đọc, phần nghe và phần viết.

Sau đây là một ví dụ về cấu trúc phần nghe của TOPIK I:

 
Mẫu bài thi TOPIK
Mẫu bài thi TOPIK

 
Bạn có thể tìm kiếm đề thi trên các trang mạng điện tử. Tuy nhiên nguồn gốc phải được đảm bảo. Nếu không tự tin với kiến thức sẵn có thì bạn có thể tham giá lớp luyện thi tiếng Hàn TOPIK của trung tâm học tiếng Hàn Quốc SOFL.

Tại đây, với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, bạn sẽ được ôn lại những kiến thức đã học, đồng thời kết hợp luyện đề và tìm hiểu những phương pháp học bổ ích từ các thế hệ đi trước. Chắc chắn bạn sẽ có những buổi ôn thi đầy thú vị, hơn nữa tự tin làm bài một cách tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết cấu trúc bài thi TOPIK. Chúc bạn thành công!
Tác giả bài viết: Dạy tiếng Hàn


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác