Đang thực hiện

Không phải ai cũng biết lợi ích của chứng chỉ tiếng hàn Topik đem lại

Thời gian đăng: 31/07/2017 09:46
Chứng chỉ tiếng hàn Topik là gì? Tại sao học tiếng hàn cần phải có chứng chỉ này? Bài viết dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi trên nhé
 
chứng chỉ tiếng hàn topik
 
Tại sao cần phải có chứng chỉ tiếng hàn topik ?

Khái niệm chứng chỉ tiếng hàn Topik

Topik (Test of Proficiency in Korean -한국어능력시험): nghĩa là kỳ thi năng lực tiếng hàn do viện giáo dục quốc tế quốc gia Hàn Quốc đứng ra tổ chức để đánh giá trình độ của những người học tiếng hàn như một ngoại ngữ thứ 2 , đối tượng là những người nước ngoài hoặc những kiều bào Hàn Quốc sử dụng tiếng Hàn Quốc không như tiếng mẹ đẻ của mình.
Thời gian và địa điểm thi 
 Ở Việt Nam có 4 lần tổ chức thi tiếng hàn vào tháng 3, 4 tháng 10, 11. Thời gian đăng ký và làm thủ tục dự thi trước 2 tháng. Ở Hàn bạn có thể đăng kí thi tại các trường đại học còn nếu ở Việt Nam bạn có thể đăng kí thi ở một trong 2 địa điểm là trường Hàn Quốc Hà Nội hoặc trường Korean International School tại thành phố Hồ Chí Minh.
 

Cấp độ của Topik 

Kể từ tháng 7/2014 tức là kỳ thi lần thứ 35 Topik được chia làm 2 cấp độ: 
+) Topik I gồm cấp 1, cấp 2. Điểm tối đa là 200. Thời gian làm bài thi là 100 phút trong đó có 40 câu phần đọc và 30 câu phần nghe.
+) Topik II gồm cấp 3 đến  cấp 6. Điểm tối đa là 300. Sang đến phần này nội dung thi không còn là nghe và đọc tiếng hàn nữa mà có thêm phần viết nữa. Phần đọc và nghe có 50 câu hỏi trả lời trong vòng 180 phút. Phần thi viết gồm 3 câu: câu đầu yêu cầu điền nội dung vào chỗ trống, 2 câu sau viết đoạn văn ngắn. 
 

Tại sao cần có chứng chỉ tiếng hàn Topik 

Kì thi này nhằm phổ cập việc giảng dạy và học tiếng Hàn cho những người nước ngoài hoặc kiều bào hàn quốc sinh sống và làm việc ở nước ngoài không dùng tiếng hàn là ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Thông qua kì thi này bạn sẽ biết được năng lực học tiếng của bạn đến đâu. 
 
tài liệu luyện thi topik
Cách luyện thi Topik tại nhà 
 
Nó sẽ giúp bạn có thể kết hôn với người hàn nếu bạn đạt Topik cấp 1. Một lợi thế để bạn xin việc dễ dàng ở các công ty hay doanh nghiệp Hàn Quốc hơn hoặc có khi lương của bạn cao hơn nếu biết tiếng hàn ở trình độ Topik 2 trở lên. 
Topik giúp bạn xin visa một cách dễ dàng hơn và nó là điều bắt buộc với những ai đi du học hàn quốc. Có Topik 3-4 trở lên việc bạn có trong tay học bổng của trường đại học không còn là điều xa vời. Khi có trong tay Topik cấp 5 bạn có thể trở thành giảng viên dạy học hay có thể làm ở đại sứ quán. Nếu là thông dịch thì mỗi ngày nhận được 200 USD trở lên khi có topik cấp 6.
Song song với chứng chỉ KLPT( thi năng lực tiếng hàn -  do hội ngôn ngữ hàn quốc tiến hành) thì chứng chỉ tiếng Hàn Topik là một chứng chỉ tiếng quan trọng mà hầu hết các bạn học viên học tiếng hàn hướng đến.
 
Vậy bây giờ bạn đã biết tại sao bạn cần có chứng chỉ tiếng hàn Topik rồi chứ. Hãy lên lịch ôn luyện để đạt được kết quả cao trong kì thi Topik nhé 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác