Đang thực hiện

Lời khuyên cho học viên luyện thi TOPIK 1

Thời gian đăng: 26/10/2018 08:57
 

Các bạn mới học tiếng Hàn, các bạn đã có kế hoạch để luyện thi TOPIK 1 chưa? Đây sẽ là kỳ thi đánh dấu cột mốc đầu tiên trong lộ trình chinh phục ngôn ngữ Hàn Quốc đấy, hãy chú ý những chia sẻ qua bài viết dưới đây của tiếng Hàn SOFL để “ăn điểm” trọn vẹn các phần kỹ năng có trong đề thi.
 

luyen thi topik tieng han
Luyện thi TOPIK tiếng Hàn

Luyện thi TOPIK 1 - Các bạn phải biết cách tự học

Tự học, tự ôn tập chính là cách các bạn biết lên kế hoạch cho việc học của mình sau những tiết học tại trung tâm. Nếu bạn muốn nhớ nhanh, muốn tự mình tìm tòi, nghiên cứu hay đơn giản là tự bản thân mình trải nghiệm những đề thi giống như lúc thi thật thì rất cần có quá trình tự học tiếng Hàn tại nhà. Người biết cách tự học sẽ biết phân chia thời gian sao cho hợp lý, sẽ biết lúc nào nên học từ vựng và áp dụng các phần ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản sao cho nhanh thuộc.

Với các bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, thói quen tự học rất quan trọng vì nó cho thấy bạn đang cố gắng và nghiêm túc học tập.

Lên lộ trình ôn luyện thi Topik tiếng Hàn sơ cấp

Tiếng Hàn TOPIK 1 thực sự không quá khó, nó không đánh đố học viên quá nhiều ở các phần. Tuy nhiên, cũng là một kỳ thi thì không có gì là quá dễ dàng với thí sinh, có thể bạn đã học rất kỹ những vẫn sẽ bị vướng phải các “bẫy” do chủ quan hoặc không đọc kỹ đề bài.

Vậy thì bạn cần lên kế hoạch ôn thi cho mình bằng việc tìm kiếm thật nhiều các bộ đề, lên lịch mỗi ngày làm từ 1 đến 2 đề sau đó kiểm tra đáp án và ghi lại những điểm mình bị sai. Làm dần dần đến lúc gặp lại các vấn đề ngữ pháp hay từ vựng đó bạn sẽ không còn bị mất điểm nữa.

Ngoài ra kế hoạch luyện thi TOPIK 1 của bạn không thể thiếu việc học từ vựng. Không có từ vựng bạn sẽ không chọn được các câu trắc nghiệm điền từ, hay làm các phần chuyển đổi mẫu câu. Song hành với việc ôn đề các bạn nên dành nhiều thời gian để “khoanh vùng” vào các từ vựng xuất hiện nhiều.

Chăm chỉ học nhóm tiếng Hàn

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, còn nếu muốn đi xa thì phải đi cùng nhau” nếu bạn đi nhanh đi vội thì sẽ nhanh mệt, vậy thì sao không tìm người để đi cùng, để ôn tập và cùng nhau chỉnh sửa. Bạn cứ thử nghĩ nếu mình có người để chia sẻ các tài liệu học tiếng Hàn thì hẳn sẽ cảm thấy có nhiều động lực hơn, tiết học chắc chắn sẽ vui hơn. Với một nhóm bạn nghiêm túc học tiếng Hàn, họ sẽ là người nhắc nhở, động viên tinh thần cùng bạn để phấn đấu. Bạn cũng sẽ nhìn được ở họ những lỗi sai để rút kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình luyện thi.

Với tiếng Hàn TOPIK 1, các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm tham gia, hãy cố gắng tìm kiếm các group học, để tạo ra cơ hội để trao đổi và học tập tốt hơn.
 

hoc nhom tieng han
Chăm chỉ học nhóm tiếng Hàn

Đừng quên phải ăn uống đầy đủ

Là kỳ thi năng lực tiếng Hàn đầu tiên nên sẽ có rất nhiều bạn áp lực và căng thẳng. Dù chứng chỉ tiếng Hàn này ít khi dùng để xin việc nhưng lại là dấu mốc đầu tiên để các bạn có động lực học tiếp lên cao. Chính vì thế, vô tình các bạn coi nó là áp lực nặng nề. Nếu các bạn muốn dành được điểm cao thì không chỉ học mà phải chăm sóc cho bản thân mình. Ăn uống đầy đủ thì mới đủ sức đi đi xa với tiếng Hàn được.

Hãy hoàn thành hết các bộ đề thi tiếng Hàn TOPIK I gần đây

Bạn cần phải có thời gian để hiểu về cấu trúc của đề thi tiếng Hàn và làm quen với các khung giờ thi của nó. Vậy thì việc làm đề luôn là ưu tiên hàng đầu dù bạn đang ở cấp độ nào của TOPIK. Ở chương trình của tiếng Hàn sơ cấp các bạn sẽ chỉ có hai phần là nghe hiểu và đọc hiểu nên bạn chỉ cần tập trung nhiều vào các phần thi trắc nghiệm, cách lướt nhanh các bài đọc hiểu dài để tìm ý chính.

Các bạn học viên luyện thi TOPIK 1 các bạn đã sẵn sàng để bước vào kỳ thi năng lực tiếng Hàn chưa nào? Nếu còn nhiều những băn khoăn, trăn trở thì hãy đến với Trung tâm tiếng Hàn SOFL - chúng tôi đã đem đến thành công cho hàng nghìn học viên, và chắc chắn bạn cũng sẽ là một trong số đó.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác