Đang thực hiện

Luyện thi TOPIK phần thi viết: 3 mẹo làm bài cực kỳ hiệu quả

Thời gian đăng: 23/10/2018 11:34

Kể từ tiếng Hàn trung cấp, các bạn sẽ bắt đầu phải trải qua phần thi tiếng. Vậy để luyện thi TOPIK của riêng phần này, các bạn đã có cho mình những kỹ năng như thế nào rồi? Tất cả sẽ được tiếng Hàn SOFL chia sẻ qua bài viết ngay sau đây.
 

luyen thi topik tieng han
Luyện thi TOPIK

Luyện thi TOPIK - Nắm vững những điểm khó của phần viết tiếng Hàn

Bất cứ ai khi học cũng hiểu một quy luật của ngoại ngữ lần lượt sẽ là Nghe, nói, đọc, viết. Phải chăng phần viết chính là phần khó nhất? Ở mỗi kỹ năng đều có những điểm khó và điểm dễ, riêng với phần viết bạn cần tư duy cả về từ vựng lẫn ngữ pháp. Đây chính là điểm gây ra khó khăn, và đặt ra vấn đề cần có phương pháp cụ thể để lấy điểm phần này. Cụ thể bạn nên nhớ một vài điểm sẽ khiến bạn thất bại ở phần này:

  • Thiếu từ vựng tiếng Hàn: Đã gọi là viết mà không có từ vựng thì dù bạn có nhớ ngữ pháp cũng không thể viết nổi ra một câu

  • Viết thì cần độ chính xác cao: Khác với tiếng Hàn giao tiếp, ở văn viết bạn phải đảm bảo chính xác về ngữ pháp và cách dùng từ đúng ngữ cảnh.

  • Bạn cần có hiểu biết xã hội và cuộc sống: Để một bài luận bằng tiếng Hàn hay, bạn phải hiểu biết thêm về văn hóa và những điều xung quanh, để có thể bày tỏ quan điểm của mình.

Vậy để làm phần thi Viết tiếng Hàn hiệu quả, bạn có 3 cách:

1. Muốn viết tốt hãy đọc thật nhiều

Đọc là một trong những cách giúp bạn phát âm tiếng Hàn chuẩn, tiếp xúc nhiều với các dạng câu văn, các cách diễn đạt khác nhau từ đó cho bạn thêm nhiều ngôn ngữ, từ vựng để làm bài thi viết. Người đọc nhiều thường sẽ có câu văn trau chuốt, truyền đạt hơn. Trước kỳ thi năng lực TOPIK tiếng Hàn, các bạn ngoài việc tự tập viết thì nên dành thời gian để tìm kiếm các tài liệu để tập đọc. Bạn cũng nên tìm hiểu trước các đề thi TOPIK từ các năm trước để xem chủ đề thường ra là gì? từ đó chọn cho mình những tài liệu phù hợp, có những từ vựng tiếng Hàn gần gũi với đời sống hàng ngày hoặc bạn đã được học.
 

luyen thi topik
Đọc thật nhiều

2. Muốn viết tốt phải nắm vững ngữ pháp tiếng Hàn

Ngoài từ vựng thì bạn phải biết cách kết hợp chúng với các phần ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản đã được học. Bạn muốn có những câu văn trau chuốt, đúng và đủ nghĩa thì phải sử dụng ngữ pháp đúng và chính xác. Người chấm có thể vẫn hiểu được ý bạn muốn diễn đạt nhưng đó lại không phải tiêu chí chấm điểm của bài văn viết ở tiếng Hàn trung cấp.  Nếu bạn muốn mình có thể tự tin làm đề thi viết tiếng Hàn thì bạn nên tập viết từ những câu đơn giản, chú ý cách sawpx xếp trật tự của các từ loại trong câu, sau mỗi cấu trúc bạn hãy tự lấy cho mình khoảng 5 đến 10 ví dụ. Vừa là cách để nhớ các từ vựng tiếng Hàn cơ bản, vừa để không phải học ngữ pháp một cách máy móc.

3. Luyện thi TOPIK phần viết có kế hoạch

Khi luyện thi TOPIK phần viết, các bạn phải hiểu được bản chất phần thi này chính là một sự kết hợp từ nhiều kỹ năng: Như từ vựng, nói, đọc tiếng Hàn, phát âm tiếng Hàn, ngữ pháp tiếng Hàn. Chính  vì thế, muốn viết tốt thì bạn phải có quá trình từ từ, kiên nhẫn và cố gắng tích lũy ở nhiều mặt. Tốt nhất, nếu bạn ở trình độ trung cấp thì cũng nên dành khoảng thời gian đủ để ôn thật kỹ, đừng nên quá nóng vội chỉ để có được chứng chỉ tiếng Hàn mà kỹ năng thì không giỏi ở phần nào. Bạn hãy tự lên kế hoạch tập viết tiếng Hàn từ đơn giản đến khó, sau đó tự đánh giá hoặc nhờ ai đó đánh giá giúp mình.

Trên đây là 3 cách để bạn “ăn điểm” phần thi viết tiếng Hàn của mình. Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình luyện thi TOPIK ở tất cả các kỹ năng, các bạn hãy tương tác thật nhiều với chúng tôi để có thể đạt được kết quả thật cao trong các kỳ thi tiếng Hàn sắp tới.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác