Đang thực hiện

Thi viết tiếng Hàn TOPIK cấp cao: 5 sai lầm khiến người học lao đao

Thời gian đăng: 29/11/2018 08:32

Đã có đáp án kỳ thi năng lực tiếng Hàn lần thứ 60, các bạn đã check kết quả của mình chưa?. Với các bạn trung cấp, phần thi viết tiếng Hàn TOPIK luôn là phần khó nhất và không biết điểm số sẽ ra sao. Vậy hãy xem bạn có mắc phải sai lầm nào SOFL nêu ra trong bài viết dưới đây không nào?
 

luyen thi topik
Luyện thi TOPIK tiếng Hàn

Viết tiếng Hàn TOPIK - viết sai cấu trúc bài văn.

Ở câu 53 và 54 của đề thi viết TOPIK cao cấp thường đòi hỏi rất khắt khe về các nguyên tắc trong văn bản. Chưa cần để ý đến nội dung có hay hay không, chỉ cần nhìn cách trình bày thì đã đánh giá được nhiều điều và ảnh hưởng trực tiếp đến điểm số của bạn. Chính vì vậy 3 điều mà thí sinh hay mắc phải dưới đây các bạn cần đặc biệt chú ý:

  • Khi viết dòng đầu tiên của phân đoạn các bạn không bỏ trống một hàng ở phía trên khiến cho việc nhìn các ý không rõ ràng.

  • Trường hợp bạn muốn xuống dòng trong một câu thì bạn không được bỏ trống đoạn cách giữa sẽ làm cho ý không liền mạch.

  • Lưu ý về dấu chấm câu trong bài thi viết. Bạn hãy chú ý phải có cách sau dấu chấm (.), dấu phẩy (,), dấu hai chấm (:), và dấu chấm phẩy (;).

Lạm dụng ngôn ngữ nói vào văn viết

Việc nhầm lẫn ngôn ngữ nói vào cách viết văn vô tình làm lệch lạc cấu trúc của bài. Và nhiều sinh viên thì không phân biệt được điều này dẫn đến làm cho các đoạn văn của mình thiếu logic và sử dụng những ngôn từ không phù hợp.

Đặc biệt trong câu 2 câu cuối của bài viết, thường yêu cầu học viên nêu ra quan điểm của mình hoặc viết một đoạn văn từ 500 đến 800 chữ. Bạn nên đặc biệt chú ý đến cách sử dụng các từ vựng tiếng Hàn đúng ngữ cảnh và văn phong.

Viết tiếng Hàn không có phương pháp

Trong văn phong của người Hàn Quốc cũng thường đặt ra các yêu cầu rất khắt khe về việc viết tiếng Hàn. Đối với các bạn đi thi tiếng Hàn trung cấp và cao cấp, phần này cũng được đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ trên văn bản và xem cách bạn sắp xếp trật tự các mẫu câu trong bài.

Thế nhưng có nhiều bạn lại viết theo cách suy nghĩ của tiếng Việt, tức làn tiếng Việt sao thì viết sang tiếng Hàn như vậy. Nếu mắc phải lỗi này thì điểm của bạn sẽ không cao vì bạn không có tư duy mẫu câu hay hiểu về cách viết một câu của tiếng Hàn.

Để khắc phục điều này thì bạn chỉ có cách là học thật chắc các ngữ pháp và lấy ví dụ thật nhiều. Dần dần từ các câu đơn, bạn sẽ viết lên các câu dài, các câu ghép nhiều ngữ pháp lại với nhau.
 

viet tieng han
Viết tiếng Hàn

Tính từ và động từ thường bị hiểu nhầm

Đây cũng là một lỗi sai dẫn đến việc sử dụng từ vựng tiếng Hàn một cách không hợp lý.

Ví dụ: Các bạn thường hay nhầm từ 필요 하다 ( có nghĩa là cần) là một động từ, và các bạn để trợ từ ở đằng trước. Nhưng thực chất từ này lại là một tính từ  nên nó có cấu trúc và vị trí đứng để bổ nghĩa cho danh từ.

Các câu văn không có sự logic

Đây là vấn đề thường xuyên gặp phải của các bạn mới học tiếng Hàn. Khi được yêu cầu ghép các đoạn văn, câu văn hay viết một đoạn ngắn theo chủ đề các bạn chưa biết cách để kết hợp nhiều ngữ pháp khác nhau. Hoặc xảy ra tình trạng viết hoặc quên những gì đã viết trước đó. Điều này dẫn đến tình trạng cấu trúc tổng thể trong một câu gây sự khó hiểu, và khi đọc lên các ý của câu không logic.

Chính vì những điều này nên đề thi viết TOPIK tiếng Hàn khá khó, người học không những phải học tốt từng cấu trúc đơn lẻ mà còn phải biết cách vận dụng chúng, diễn đạt và truyền đạt đúng ý, ngắn gọn và dễ hiểu. Muốn làm được điều này, trong quá trình ôn thi TOPIK tiếng Hàn các bạn nên dành thời gian để luyện tập, tập viết từ các đoạn văn ngắn trước. Sau đó, hãy nhờ giáo viên hoặc những người có kinh nghiệm check lại cho mình.

Trên đây là 5 “vấn đề” thí sinh tiếng Hàn trung cấp thường gặp phải khi làm đề thi viết TOPIK tiếng Hàn. Các bạn hãy lưu ý lại, rút kinh nghiệm và chinh phục đề thi viết một cách trọn vẹn.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác